Ứng dụng đối thủ Twitter mới của Meta Chủ đề nhận được hàng chục triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên

Ảnh này, được chụp ở New York, Thứ Năm, ngày 6 tháng 7 năm 2023, cho thấy ứng dụng mới của Meta là Chủ đề. (Ảnh AP/Richard Drew)

(AP) — Hàng chục triệu người đã nhanh chóng đăng ký ứng dụng mới của Meta, Threads, vì ứng dụng này nhằm cạnh tranh với Twitter — một dấu hiệu cho thấy người dùng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho nền tảng truyền thông xã hội đã trải qua một loạt những thay đổi không phổ biến kể từ khi Elon Musk mua nó.

Giám đốc điều hành của Meta Platforms, Mark Zuckerberg, cho biết hôm thứ Năm rằng 30 triệu người đã đăng ký ứng dụng, bao gồm 10 triệu trong bảy giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt vào thứ Tư tại Hoa Kỳ và hơn 100 quốc gia khác, bao gồm Anh, Úc, Canada và Nhật Bản.

Chủ đề được quảng cáo là phiên bản dựa trên văn bản của ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram của Meta mà công ty cho biết cung cấp “một không gian mới, riêng biệt để cập nhật thời gian thực và các cuộc trò chuyện công khai.”

Người dùng Instagram có thể đăng nhập bằng tên người dùng hiện tại của họ và theo dõi cùng một tài khoản trên ứng dụng mới, mang đến cho người dùng Threads một lượng khán giả sẵn sàng và lợi thế hơn so với những đối thủ Twitter khác như Bluesky và Mastodon.

Javi de Andreas, một nhà nghiên cứu 24 tuổi, cho biết: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ xem — Tôi sẽ giữ Twitter một thời gian và sau đó nếu mọi người chuyển sang đó (sang Chủ đề), thì có lẽ tôi sẽ chuyển đi”. tại Luân Đôn.

Anh ấy nói thêm rằng Instagram “cảm thấy đáng tin cậy hơn một chút chỉ là không có gì thực sự thay đổi.”

Người dùng Threads rất phấn khích về cơ hội bắt đầu một ứng dụng truyền thông xã hội mới, mang đến cho Threads cảm giác “ngày đầu tiên đi học”.

Những người chấp nhận sớm bao gồm những người nổi tiếng như đầu bếp Gordon Ramsay, ngôi sao nhạc pop Shakira và diễn viên Jack Black cũng như Airbnb, Kỷ lục Guinness Thế giới, Netflix, tạp chí Vogue và các phương tiện truyền thông khác.

Ngoài ra còn có những trục trặc, khó chịu về việc thiếu nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian và phàn nàn về việc thiếu các tính năng — đặt ra câu hỏi liệu sự bùng nổ quan tâm ban đầu có dẫn đến tăng trưởng bền vững hay không, điều này có thể đặt ra một thách thức có ý nghĩa đối với Twitter.

Paolo Pescatore, nhà phân tích công nghệ tại PP Foresight, cho biết: “Sự háo hức xung quanh một dịch vụ mới và sự bùng nổ ban đầu này có thể sẽ lắng xuống. “Nhưng rõ ràng là giải pháp thay thế này vẫn tồn tại và sẽ chứng tỏ là một đối thủ xứng tầm với tất cả những tai ương của Twitter.”

Các vấn đề phát sinh đối với Chủ đề bao gồm các bài đăng của Zuckerberg – hoặc Chủ đề như chúng được đặt tên – không tải ở một số quốc gia. Nhưng câu trả lời của anh ấy cho những người dùng khác đã xuất hiện.

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri thừa nhận những vấn đề ban đầu.

“Thử nghiệm thực sự không phải là liệu JBAH có thể quảng cáo rầm rộ hay không, mà là liệu tất cả các bạn có tìm thấy đủ giá trị trong ứng dụng để tiếp tục sử dụng nó trong thời gian tới hay không,” Mosseri đăng trong một chủ đề.

“Và còn thiếu rất nhiều điều cơ bản: tìm kiếm, thẻ bắt đầu bằng #, nguồn cấp dữ liệu theo dõi” và nhắn tin trực tiếp, ông nói. “JBAH đang ở trên đó,” nhưng “nó sẽ mất thời gian.”

Các chủ đề có các nút để thích, đăng lại, trả lời hoặc trích dẫn một chủ đề và người dùng sẽ thấy số lượt thích và trả lời mà một bài đăng đã nhận được. Các bài đăng được giới hạn ở 500 ký tự, nhiều hơn ngưỡng 280 ký tự của Twitter đối với hầu hết người dùng và có thể bao gồm các liên kết, ảnh và video dài tối đa năm phút.

Một số người đặt câu hỏi liệu có hợp lý không khi tìm cách kết hợp người dùng Twitter và Instagram, vốn là hai nhóm trực tuyến riêng biệt. Twitter được thiết kế để cập nhật nhanh và ngắn, trong khi Instagram là tốt nhất cho các bài đăng sáng tạo trực quan.

“Một số người sẽ muốn tách nó ra khỏi Instagram vì nhiều lý do rất chính đáng,” Pescatore nói. “Đây là điều mà Meta có thể phải giải quyết, điều này có thể ngăn chặn tiến trình của nó.”

Ưu đãi mới của Meta cũng gây lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu. Công ty đã trì hoãn việc tung ra nó ở Liên minh châu Âu, với lý do không chắc chắn về quy định.

EU gồm 27 quốc gia có các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt và chuẩn bị bắt đầu thực thi một bộ quy tắc kỹ thuật số mới nhằm kiểm soát các công ty Công nghệ lớn và hạn chế những gì họ có thể làm với thông tin cá nhân của người dùng.

Chủ đề có thể thu thập nhiều loại thông tin cá nhân, bao gồm sức khỏe, tài chính, danh bạ, lịch sử duyệt và tìm kiếm, dữ liệu vị trí, mua hàng và “thông tin nhạy cảm”, theo tiết lộ quyền riêng tư dữ liệu của nó trên App Store.

Chủ đề đặt ra một cơn đau đầu mới cho Musk, người đã mua lại Twitter vào năm ngoái với giá 44 tỷ đô la. Các nhà phân tích cho biết việc kết hợp các tính năng kiểu Twitter với giao diện của Instagram sẽ thúc đẩy sự tương tác của người dùng.

Musk đã thực hiện một loạt thay đổi gây ra phản ứng dữ dội, mới nhất là giới hạn hàng ngày về số lượng tweet mà mọi người có thể xem để cố gắng ngăn chặn việc thu thập trái phép dữ liệu có giá trị.

Từ khóa: Ứng dụng đối thủ Twitter mới của Meta Chủ đề nhận được hàng chục triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like