Ứng dụng được hỗ trợ bởi AI để cải thiện tiếng Anh nói được đưa vào máy tính bảng của học sinh ở Kyoto Pref.

Thị trưởng Kyotango Yasushi Nakayama, bên trái, nhận được lời giải thích về một ứng dụng được hỗ trợ bởi AI để cải thiện kỹ năng tiếng Anh, tại Tòa thị chính Kyotango. (Mainichi / Toshio Shioda)

KYOTANGO, Kyoto – Hội đồng giáo dục ở đây đã cài đặt một ứng dụng học tiếng Anh dựa trên AI trên máy tính bảng của tất cả 441 học sinh trung học cơ sở năm thứ hai trong thành phố, nó thông báo gần đây.

Ứng dụng ELSA Speak được thiết kế để cải thiện khả năng phát âm và nói tiếng Anh của học sinh, và hội đồng giáo dục cho biết sáng kiến ​​này là sáng kiến ​​đầu tiên thuộc loại này tại các trường trung học cơ sở công lập ở Nhật Bản.

Ứng dụng, được phát triển với sự hỗ trợ của chi nhánh đầu tư AI của gã khổng lồ công nghệ Google LLC, sẽ được đưa vào sử dụng toàn diện tại sáu trường trung học cơ sở ở Kyotango từ giữa tháng Năm, theo ủy ban giáo dục thành phố. Hội đồng cho biết ứng dụng có 40 triệu người dùng ở 101 quốc gia.

Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói AI, ứng dụng sẽ tự động đánh giá cách phát âm tiếng Anh của mỗi học sinh ở cấp độ từ và câu, giúp họ cải thiện. Hơn nữa, ứng dụng có thể tạo ra một chương trình giảng dạy được điều chỉnh riêng bằng cách phân tích cách phát âm của từng học sinh kém, để họ có thể nhanh chóng xác định và khắc phục điểm yếu của mình.

Hội đồng giáo dục cho biết họ hy vọng ứng dụng sẽ giúp học sinh cải thiện khả năng phát âm và xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh, từ đó thúc đẩy cơ hội trò chuyện bằng ngôn ngữ này. Hội đồng lưu ý rằng ứng dụng này cũng được kỳ vọng sẽ giúp giáo viên tiếng Anh theo dõi sự tiến bộ của học sinh và nâng cao hiệu quả của lớp học bằng cách giúp học sinh giải quyết các vấn đề của họ.

Để mua ứng dụng này, bạn phải trả khoảng 2,2 triệu yên (khoảng 17.100 USD). Theo Thị trưởng Kyotango Yasushi Nakayama, ứng dụng này ban đầu sẽ được sử dụng bởi học sinh trung học cơ sở năm thứ hai trong thành phố trong ba năm và thành phố sẽ dành quỹ để mở rộng sáng kiến ​​khi cần thiết, dựa trên kết quả.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Shioda, Cục địa phương Maizuru)

Từ khóa: Ứng dụng được hỗ trợ bởi AI để cải thiện tiếng Anh nói được đưa vào máy tính bảng của học sinh ở Kyoto Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like