Ứng dụng được phát triển ở Nhật Bản để tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em

Sinh viên Đại học Y tế Fujita tìm hiểu về sự nguy hiểm của lạm dụng tình dục thông qua mạng xã hội tại một hội thảo ở Toyoake, tỉnh Aichi, vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một ứng dụng điện thoại thông minh tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em khỏi điện thoại của chúng đã được phát triển ở Nhật Bản với nỗ lực ngăn chặn việc bóc lột tình dục.

Ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo được tạo ra khi có sự gia tăng đáng kể các trường hợp người lớn liên lạc với trẻ em thông qua mạng xã hội để yêu cầu chúng gửi ảnh khỏa thân của mình.

Nó được ra đời thông qua sự hợp tác giữa nhà phát triển ứng dụng Smartbooks Inc. có trụ sở tại Tokyo, Đại học Y tế Fujita ở tỉnh Aichi và đồn cảnh sát địa phương Nakamura của tỉnh ở Nagoya.

Ứng dụng này không chỉ xóa những bức ảnh khỏa thân bị cho là bóc lột tình dục mà còn gửi tin nhắn cảnh báo những người giám hộ trẻ em.

Ứng dụng dự kiến ​​sẽ sẵn sàng để sử dụng công khai vào cuối năm nay.

Câu hỏi đặt ra lúc này cho các cộng tác viên của ứng dụng là tìm ra cách khuyến khích trẻ em tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh của chúng.

Tại một hội thảo ở Đại học Y tế Fujita, khoảng 70 sinh viên đã tìm hiểu về sự nguy hiểm của lạm dụng tình dục thông qua mạng xã hội, sau đó xem xét cách khuyến khích trẻ em cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình.

Các đề xuất khác nhau từ việc cài đặt sẵn nó trên điện thoại thông minh hoặc giảm giá cho sinh viên cho những người tải xuống.

Naoto Tomita, 24 tuổi, đồng sáng lập Smartbooks, nói rằng mục tiêu của anh là mọi đứa trẻ tải nó xuống để tự bảo vệ mình, một người được cảnh sát Nakamura chia sẻ.

Nobuhiro Suzuki, phó giám đốc bộ phận an toàn cộng đồng của sở cảnh sát, cho biết “Mối quan hệ giữa trẻ em và mạng xã hội rất gắn bó. JBAH muốn sử dụng ứng dụng này để ngăn chặn lạm dụng tình dục.”

Từ khóa: Ứng dụng được phát triển ở Nhật Bản để tự động xóa ảnh tự chụp khỏa thân của trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like