Ứng dụng hẹn hò là cách phổ biến nhất để các cặp vợ chồng mới cưới Nhật Bản gặp nhau: khảo sát

Ảnh tệp này cho thấy một người phụ nữ đang sử dụng ứng dụng hẹn hò trí tuệ nhân tạo ở Tokyo vào năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các ứng dụng hẹn hò đã trở thành cách phổ biến nhất để các cặp đôi Nhật Bản lần đầu tiên kết hôn trong năm nay, với khoảng một phần năm hay 22,6% các cặp mới cưới tìm thấy tình yêu trực tuyến, theo một cuộc khảo sát gần đây của một công ty bảo hiểm .

Các cuộc gặp gỡ trực tuyến đã vượt qua các cặp đôi gặp nhau tại nơi làm việc hoặc trường học, cả hai đều chiếm 20,8% và những người quen nhau qua lời giới thiệu của bạn bè và người quen là 9,4%.

Kết quả của cuộc khảo sát, được công bố hôm thứ Tư bởi Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda, cho thấy việc hẹn hò qua internet ngày càng được ưa chuộng hơn khi cơ hội gặp mặt trực tiếp giảm đi sau đại dịch vi-rút corona.

Trong các phiên bản trước của cuộc khảo sát vào năm 2012, 2015 và 2016, 0% các cặp đôi trả lời cho biết họ gặp nhau qua ứng dụng hẹn hò. Kể từ đó, sự gia tăng trong những năm gần đây diễn ra nhanh chóng, với 12,2% cặp vợ chồng mới cưới vào năm 2019 cho rằng phần mềm này đóng vai trò then chốt trong các cuộc hôn nhân của họ, tỷ lệ này đã tăng lên 16,9% vào năm 2021.

Cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện vào tháng 10 bởi công ty bảo hiểm nhân thọ lớn vào ngày 22 tháng 11, còn được gọi là Ngày Cặp đôi Tốt vì số 11 và 22 có thể được phát âm là “ii fufu”, nghĩa là cặp đôi đẹp đôi trong tiếng Nhật. Tổng cộng, 1.620 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn từ 20 đến 79 tuổi đã đưa ra những câu trả lời hợp lệ cho cuộc khảo sát mới nhất.

Từ khóa: Ứng dụng hẹn hò là cách phổ biến nhất để các cặp vợ chồng mới cưới Nhật Bản gặp nhau: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like