Ứng dụng mới cho phép du khách nhập cảnh Nhật Bản không cần giấy tờ

Bức ảnh này được chụp tại Cơ quan kỹ thuật số vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, cho thấy một ứng dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách vào Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Du khách và những người trở lại Nhật Bản sẽ có thể làm thủ tục hải quan, nhập cư và kiểm dịch đơn giản hơn bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng từ tuần tới, Cơ quan Kỹ thuật số của nước này cho biết hôm thứ Ba.

Du khách sẽ không phải nộp giấy tờ CIQ nếu họ tự đăng ký dịch vụ “Visit Japan Web”, dự kiến ​​ra mắt vào thứ Hai, thông qua điện thoại thông minh và các thiết bị khác trước đó.

Việc số hóa các quy trình được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và gánh nặng cho các quan chức tại các cơ sở CIQ sân bay, nơi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên.

Những du khách đã đăng ký bảng câu hỏi kiểm dịch và tờ khai hải quan, trong số những người khác, bao gồm tên, địa chỉ, tình trạng sức khỏe và các thông tin khác của họ thông qua ứng dụng sẽ chỉ được yêu cầu xuất trình điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác của họ cho các quan chức khi họ đến nơi.

Các quan chức lấy thông tin của khách du lịch bằng cách quét mã QR trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác của họ. Dịch vụ mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh.

Ứng dụng ban đầu sẽ có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, và chính phủ sẽ xem xét thêm các ngôn ngữ khác sau đó.

Giống như các quốc gia khác, Nhật Bản đã thắt chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Omicron của coronavirus, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn các chủng trước đó và có thể tránh được khả năng miễn dịch do vắc-xin cung cấp.

Từ khóa: Ứng dụng mới cho phép du khách nhập cảnh Nhật Bản không cần giấy tờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like