Ứng dụng nhắn tin Line chuyển toàn bộ dữ liệu của người dùng sang Nhật Bản để bảo mật

Biểu trưng ứng dụng Line

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch của nhà cung cấp ứng dụng nhắn tin Line Corp cho biết hôm thứ Ba, tất cả dữ liệu của người dùng sẽ được chuyển đến Nhật Bản và lưu trữ tại quốc gia này để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng tốt hơn.

Biện pháp này được đưa ra sau khi Line, ứng dụng được sử dụng bởi hơn 86 triệu trong số 126 triệu người Nhật Bản, cho biết vào tuần trước, dữ liệu người dùng của họ đã bị các kỹ thuật viên ở Trung Quốc truy cập mà người dùng không được thông báo theo yêu cầu của pháp luật.

Chủ tịch Line Takeshi Idezawa sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Ba để giải thích các biện pháp bổ sung của công ty để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng sau khi đã tham dự một hội đồng bên thứ ba để điều tra việc bảo vệ dữ liệu của công ty.

Nhà điều hành ứng dụng cho biết hôm thứ Tư tuần trước, bốn kỹ thuật viên trong chi nhánh Trung Quốc của họ đã truy cập cơ sở dữ liệu của họ ít nhất 32 lần. Họ có thể thấy tên, số điện thoại và địa chỉ email của người dùng, cùng với các tin nhắn được người dùng báo cáo là không phù hợp từ khoảng mùa hè năm 2018.

Việc truy cập vào cơ sở dữ liệu từ Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư và an ninh quốc gia vì dữ liệu về công dân Nhật Bản có thể đã được chuyển cho chính phủ Trung Quốc, trong khi nhiều tổ chức công, bao gồm các bộ chính phủ Nhật Bản đang sử dụng ứng dụng Line như một công cụ giao tiếp với công chúng.

Line cho biết họ đã xác nhận không có việc sử dụng dữ liệu không đúng cách và đã chặn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ từ Trung Quốc vào tháng Hai, trong khi các bức ảnh và đoạn phim do người dùng đăng tải được lưu trữ ở Hàn Quốc.

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân của chính phủ, Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Bộ viễn thông đã yêu cầu Line và công ty mẹ Z Holdings Corp. báo cáo chi tiết về vụ việc.

Ứng dụng Line cũng đã trở nên phổ biến như một công cụ giao tiếp xã hội chính ở Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

Từ khóa: Ứng dụng nhắn tin Line chuyển toàn bộ dữ liệu của người dùng sang Nhật Bản để bảo mật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like