Ứng dụng ra mắt để cấp chứng chỉ quan hệ đối tác cho các cặp đôi LGBT ở Nhật Bản

Ảnh này cho thấy một mẫu chứng chỉ đối tác kỹ thuật số do tổ chức phi chính phủ Famiee cấp qua ứng dụng của tổ chức này (Ảnh do Famiee Project / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Tokyo đã ra mắt một ứng dụng điện thoại thông minh vào thứ Năm để cấp chứng chỉ quan hệ đối tác kỹ thuật số cho các cặp đồng tính và sẽ được chấp nhận bởi một mạng lưới các công ty hợp tác.

Giấy chứng nhận do Dự án Famiee tạo ra nhằm mục đích giúp các cặp đôi LGBT nhận được những lợi ích gia đình và vợ chồng quan trọng, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ và sự cho phép của chủ đất để sống cùng nhau, nếu không thì họ sẽ không dễ dàng có được ở một quốc gia nơi hôn nhân đồng tính không được pháp luật công nhận.

Cho đến nay, khoảng 40 công ty và tập đoàn bao gồm Japan Airlines Co. và Mizuho Financial Group, Inc. đã cam kết chấp nhận chứng chỉ này như một bằng chứng về tình trạng hôn nhân.

Các cặp vợ chồng có thể đăng ký chứng chỉ Famiee thông qua ứng dụng của nó, chứng chỉ này xác minh danh tính của cặp đôi giống như cách mà ngân hàng làm khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Các cặp vợ chồng cũng phải xuất trình bản sao sổ đăng ký gia đình của họ hoặc các tài liệu khác để chứng minh cả hai đều độc thân và ký vào bản khai tình trạng sống chung của họ. Người nước ngoài cũng có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ.

Thông tin cá nhân được giữ an toàn bằng cách sử dụng blockchain, công nghệ lưu trữ hồ sơ đằng sau các giao dịch tiền điện tử. Ứng dụng này hiện chỉ có trên iPhone nhưng được sử dụng miễn phí.

Một số chính quyền địa phương ở Nhật Bản cấp chứng chỉ quan hệ đối tác trong nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho những người thiểu số tình dục tìm cách tiếp cận nhà ở công cộng hoặc đưa ra các quyết định y tế cho bạn đời của họ.

Tuy nhiên, giấy chứng nhận quan hệ đối tác thành phố cũng không ràng buộc về mặt pháp lý và chỉ áp dụng cho cư dân trong thành phố tương ứng của họ, khiến nhiều cặp đồng tính nữ và đồng tính nam không thể chứng minh mối quan hệ của họ.

Famiee đang kêu gọi nhiều công ty tham gia vào mạng lưới đối tác của mình.

“Chúng tôi muốn bắt đầu thay đổi những gì có thể để các gia đình của các cặp đồng tính có thể được công nhận là bình thường”, một quan chức Famiee cho biết.

Từ khóa: Ứng dụng ra mắt để cấp chứng chỉ quan hệ đối tác cho các cặp đôi LGBT ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like