Univ., Công ty hệ thống y tế Nhật Bản phát triển công nghệ kiểm tra vi rút dựa trên hơi thở đầu tiên

Một thiết bị phát hiện sự hiện diện của coronavirus từ không khí hút được nhìn thấy ở phường Aoba của Sendai, vào ngày 16 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Daisuke Wada)

SENDAI – Một phương pháp để phát hiện sự hiện diện của coronavirus trong hơi thở thở ra đã được Đại học Tohoku ở Sendai và Shimadzu Corp. có trụ sở tại Kyoto, hai tổ chức đã công bố vào ngày 16 tháng 10.

Hai nhóm cho biết đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới sử dụng phương pháp phân tích virus và protein tồn tại trong không khí được hút. Nó không chỉ có độ chính xác tương tự như xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR), kết quả sẽ có sau khoảng một giờ và xét nghiệm thậm chí có thể chẩn đoán những nguy cơ khiến tình trạng của một người trở nên nghiêm trọng.

Các nhà phát triển của công nghệ có kế hoạch làm việc để tạo ra một phiên bản nhỏ hơn của thiết bị để có thể sử dụng tại nhà, cũng như tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để biến ứng dụng thực tế của phương pháp này thành hiện thực.

Phương pháp thử nghiệm này sử dụng công nghệ mới nhất được gọi là “Breathomics.” Nó đòi hỏi phải thu thập hơi thở thở ra trong khoảng năm phút và đưa nó qua một thiết bị phân tích.

Ngoài việc dự đoán mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của đối tượng thử nghiệm và các triệu chứng viêm phổi của họ, nó có thể kiểm tra các loại vi rút khác ngoài coronavirus. Các nhà nghiên cứu đang hướng tới việc sử dụng công nghệ này để chẩn đoán các bệnh liên quan đến lối sống và ung thư, cũng như chăm sóc y tế từ xa, bằng cách mở rộng các ứng dụng phân tích thông tin sức khỏe có thể thu được từ hơi thở thở ra.

Xét nghiệm PCR, bao gồm việc lấy mẫu màng nhầy từ phía sau mũi, mất nhiều thời gian và công sức. Giáo sư Takaaki Akaike tại Đại học Tohoku, người tham gia dự án hợp tác với Shimadzu Corp., giải thích, “Nếu công nghệ lấy sol khí dạng hạt mịn từ hơi thở để phân tích nhằm sàng lọc coronavirus thành công, nó sẽ công nghệ như vậy đầu tiên trên thế giới. ”

Chủ tịch Tập đoàn Shimadzu, Teruhisa Ueda, nhận xét: “Chúng tôi muốn hoàn thành công nghệ cơ bản trong khoảng một năm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Issei Takizawa, Cục Sendai)

Từ khóa: Univ., Công ty hệ thống y tế Nhật Bản phát triển công nghệ kiểm tra vi rút dựa trên hơi thở đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like