Univ của Nhật Bản. cường quốc bóng chày đình chỉ hoạt động do sử dụng ma túy

Hiệu trưởng Đại học Tokai Kiyoshi Yamada, thứ hai từ trái sang, và các quan chức khác cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo ở tỉnh Kanagawa vào ngày 17 tháng 10 năm 2020 (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Đại học Tokai, nhà vô địch bóng chày đại học quốc gia Nhật Bản bốn lần, hôm thứ Bảy cho biết họ đã đình chỉ vô thời hạn mọi hoạt động của câu lạc bộ bóng chày do một số thành viên sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Theo trường đại học có nhiều cơ sở trên khắp đất nước, một số thành viên của câu lạc bộ có trụ sở tại tỉnh Kanagawa, gần Tokyo, đã thừa nhận việc sử dụng ma túy tại ký túc xá của đội, nói rằng họ “sử dụng chúng vì tò mò.”

Trong một cuộc họp báo diễn ra hôm thứ Bảy, các quan chức trường đại học cho biết cảnh sát tỉnh Kanagawa đã đột kích ký túc xá cùng ngày, đồng thời cho biết trường đại học sẽ hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của họ.

Trường đại học cho biết họ nghi ngờ rằng các thành viên đã sử dụng cần sa, nhưng không nói rõ thêm.

“Chúng tôi đã phản bội lòng tin của mọi người, vì vậy tôi muốn gửi lời xin lỗi từ tận đáy lòng mình”, hiệu trưởng trường đại học Kiyoshi Yamada nói trong cuộc họp báo tại khuôn viên Shonan ở Hiratsuka, tỉnh Kanagawa.

Câu lạc bộ bóng chày của Đại học Tokai đã vô địch giải đấu bao gồm các câu lạc bộ đại học ở khu vực thủ đô Tokyo 73 lần. Nhiều thành viên của nó đã tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, với những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm quản lý của Yomiuri Giants Tatsunori Hara và vận động viên ném bóng bàn thắng Tomoyuki Sugano.

Các nhà tổ chức của giải đấu cho biết trường đại học đã rút lui khỏi mùa giải hiện tại.

Từ khóa: Univ của Nhật Bản. cường quốc bóng chày đình chỉ hoạt động do sử dụng ma túy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like