Univ. giáo sư ở Nhật Bản nhận được 2.700 đô la mỗi người từ những người nhận bằng tiến sĩ

Khoa Y của Đại học Kindai nằm ở Osakasayama, tỉnh Osaka. (Mainichi / Ryoko Kijima)

OSAKA – Một giáo sư tại Khoa Y của Đại học Kindai đã nhận được 300.000 yên (khoảng 2.725 đô la) từ mỗi người nhận bằng tiến sĩ mà ông hướng dẫn, một cách làm mà các nghiên cứu sinh trước đây cho biết đã trở thành “thông lệ”, tờ Mainichi Shimbun đã học được.

Các sinh viên cho biết họ đã giao số tiền cho Noritaka Isogai thuộc Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Tạo hình, người đã từ chối nhận phần thưởng bằng tiền.

“Tôi đã đưa cho anh ấy số tiền này như một vật phẩm danh dự cho việc giảng dạy hàng ngày của anh ấy. Đó là thông lệ”, một cựu sinh viên tốt nghiệp của trường đại học nói với Mainichi Shimbun – một lời chứng được chia sẻ bởi các cựu sinh viên khác.

Người ta tin rằng không có bất thường nào trong việc kiểm tra luận án tại trường đại học, ở thành phố Osakasayama, phía tây Nhật Bản, tỉnh Osaka.

Tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh trường đại học đang tiến hành cuộc điều tra về giáo sư về cáo buộc biển thủ phí thành viên của một nhóm nghiên cứu do ông thành lập mà không được trường cho phép.

Theo một số cựu sinh viên tốt nghiệp của Kindai, mỗi luận án tiến sĩ y khoa được xem xét bởi một người hướng dẫn chính được gọi là “trọng tài chính” và hai phó hướng dẫn viên làm phó trọng tài chính. Trọng tài chính và hai trọng tài phụ đưa ra các câu hỏi tại phiên điều trần, nghiên cứu sinh báo cáo kết quả nghiên cứu của họ. Nếu không có vấn đề gì trong phần hỏi đáp, học vị sẽ được trao cho ứng viên.

Các sinh viên cũ cho biết sau khi lấy được bằng cấp, mỗi người đã trả 300.000 yên cho giáo sư Isogai như một phần thưởng cho sự hướng dẫn của ông.

Một cựu sinh viên đã tốt nghiệp tiết lộ: “Có phong tục trao một chiếc đồng danh dự và tôi đã nghe một sinh viên cuối cấp nói rằng mức phí là 300.000 yên, vì vậy tôi đã đưa cho ông ấy (giáo sư) số tiền trong một chiếc phong bì. “Đó không phải là mục đích để đạt được một bằng cấp học thuật. Tôi đã kiếm được bằng cấp của mình nhờ khả năng của chính mình. Tôi dự định số tiền đó là phần thưởng cho sự hướng dẫn của anh ấy, nhưng tôi đoán một phong tục liên quan đến tiền bạc như vậy là không tốt”, cựu -sinh viên cho biết.

Một cựu nghiên cứu sinh khác làm chứng, “Tôi đưa tiền cho anh ta mà không cần cân nhắc nhiều, vì nó đã trở thành thông lệ để thưởng cho giáo sư. Tôi đã được công nhận nghiên cứu vững chắc của mình và tôi không muốn người khác có ấn tượng rằng tôi đã mua bằng tiền. ”

Một cựu sinh viên tốt nghiệp khác nói, “Tôi đã thưởng cho anh ấy một phần thưởng bằng tiền vì tôi nghĩ rằng sau này tôi sẽ bị đối xử tệ nếu tôi là người duy nhất không giao nó.”

Trong khi đó, Giáo sư Isogai đã phủ nhận việc nhận phần thưởng bằng tiền của mình và đưa ra một bình luận thông qua văn phòng quan hệ công chúng của trường đại học, nói rằng, “Các tuyên bố là vô căn cứ.”

Giáo sư trước đó đã bị lôi kéo vào một vụ bê bối tiền bạc riêng biệt. Hơn một thập kỷ trước, Isogai đã thành lập một xã hội nghiên cứu về y học tái tạo và tái tạo cùng với giám đốc của một bệnh viện trực thuộc địa phương, nơi các bác sĩ nhân viên tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo của Đại học Kindai được cử đến. Trong vài năm qua, nhóm đã thu phí hội viên hàng năm từ 6 triệu đến 8 triệu yên (khoảng $ 54.460 đến $ 72.600) từ các bệnh viện khác. Mặc dù tên của nhóm mang tên Đại học Kindai, trường không cho phép thành lập các nhóm học tư nhân sử dụng tên của trường đại học và nhóm cụ thể này được thành lập mà không có sự cho phép của tổ chức.

Vào năm 2019, giáo sư Isogai đã mua một căn phòng trên tầng 32 của một chung cư cao tầng gần ga Osaka ở trung tâm thành phố Osaka, tách biệt với nhà của ông. Với lý do là thuê phòng cho các hoạt động của nhóm nghiên cứu của mình, anh ấy đã ký hợp đồng cho thuê với nhóm và nhận 2,4 triệu yên (khoảng 21.788 USD) mỗi năm từ phí thuê thành viên của nhóm. Tuy nhiên, Isogai nói với các phóng viên, “Căn phòng hiếm khi được sử dụng” cho các hoạt động của nhóm.

Hơn nữa, một cá nhân gần gũi với vấn đề này nhận xét, “Hầu như không có hoạt động thực tế nào với tư cách là một nhóm nghiên cứu.” Trường đại học đang tìm hiểu vấn đề và đặt câu hỏi cho Isogai về lý lịch thành lập nhóm và cách thức sử dụng phí thành viên của nhóm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenkichi Tanaka và Atsushi Inagaki, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Univ. giáo sư ở Nhật Bản nhận được 2.700 đô la mỗi người từ những người nhận bằng tiến sĩ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like