Univ Nhật Bản. sinh viên tạo buzz ăn bọ trên YouTube

Bức ảnh này cho thấy Kazuki Shimizu đang tạo nội dung cho kênh YouTube của mình để quảng cáo việc ăn côn trùng vào ngày 18 tháng 12 năm 2020. (Kyodo)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Một sinh viên đại học ở miền Tây Nhật Bản đang hy vọng các chương trình nấu ăn trên YouTube và cà phê bột cricket của anh ấy sẽ giúp mọi người xóa bỏ ác cảm với việc ăn côn trùng.

Kazuki Shimizu, sinh viên năm ba tại Đại học Kindai, cho biết: “Khi nhận thức về việc ăn côn trùng thay đổi, tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đó với càng nhiều người càng tốt.

Chàng trai 21 tuổi, học khoa Nông nghiệp của trường đại học ở tỉnh Nara, nhớ lại đã rất ngạc nhiên khi thấy côn trùng khá ngon khi anh thử món châu chấu luộc trong nước tương trong một tiết học sinh học ở trường trung học.

Sau kinh nghiệm đó, Shimizu đã thử chiên ngập dầu và ăn ấu trùng bọ cánh cứng, thường được sử dụng làm thức ăn cho cá cảnh, trước khi phân nhánh cho những con châu chấu bắt được trong công viên gần đó.

Anh nhanh chóng bị cuốn hút và bắt đầu thường xuyên đến một nhà hàng phục vụ các món ăn từ côn trùng.

Để thu hút sự quan tâm của nhóm đồng nghiệp về sở thích khác thường của mình, Shimizu đã bắt đầu một kênh YouTube vào tháng 4 có tên “KonTube”, dựa trên từ tiếng Nhật “konchu” (côn trùng), để chia sẻ các công thức nấu ăn sử dụng ong, ve sầu và các loài thú đáng sợ khác.

Cộng tác với một trong những quán cà phê yêu thích ở Osaka và một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại tỉnh Tokushima, anh cũng đã phát triển một loại cà phê có chứa dế xay thành dạng bột dành cho những ai muốn giới thiệu về cách ăn bọ mà không phải vò nát chân, cánh. hoặc lồng ngực.

Cà phê đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên khi nó được phân phối tại một sự kiện được tổ chức tại trường đại học của anh vào đầu tháng 12. Một sinh viên 22 tuổi, người lúc đầu do dự về việc uống nó, thừa nhận nó có vị giống như cà phê bình thường.

“Nếu tôi có thói quen ăn côn trùng từ khi còn nhỏ, có lẽ tôi đã không cảm thấy bất kỳ sự phản kháng nào đối với nó”, cô nói.

Ăn côn trùng đã thu hút sự chú ý trong những năm gần đây như một giải pháp khả thi cho tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu.

Một báo cáo năm 2013 do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc công bố đã thúc đẩy ý tưởng này, nói rằng côn trùng cần ít thức ăn hơn nhiều so với gia súc và lợn để tạo ra cùng một lượng protein.

Đóng góp của việc nuôi côn trùng vào việc phát thải khí nhà kính gây nóng lên toàn cầu, một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp thịt truyền thống, cũng tương đối thấp.

Nhưng Liên hợp quốc cũng lưu ý rằng “sự ghê tởm của người tiêu dùng” vẫn là rào cản khiến nhiều nước phương Tây đưa côn trùng vào chế độ ăn của họ.

Những quan niệm bất lợi như vậy, cũng tồn tại ở Nhật Bản, đã khiến một cơ sở ăn uống ở Nara phục vụ côn trùng ăn được từ chối đưa các món ăn từ bọ của họ vào thực đơn.

Chỉ những người đã biết về các dịch vụ lập dị của nó thông qua một thông cáo báo chí hoặc truyền miệng trước đó mới có thể đặt hàng qua Uber Eats.

“Nếu mọi người phát hiện ra chúng tôi phục vụ côn trùng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của chúng tôi,” bếp trưởng của cơ sở cho biết.

Tuy nhiên, Shimizu vẫn đam mê việc tăng cường tiếng nói xung quanh tiềm năng chưa được khai thác của côn trùng ăn được.

“Mặc dù rất khó để thay đổi hình ảnh rằng việc ăn bọ là kỳ lạ, nhưng tôi muốn tiếp tục tham gia vào các hoạt động giúp mọi người hiểu rằng chúng rất ngon”, anh nói.

Từ khóa: Univ Nhật Bản. sinh viên tạo buzz ăn bọ trên YouTube

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like