Univ. ở Tokyo tổ chức lễ nhập học muộn 1 năm trong bối cảnh đại dịch

Sinh viên Đại học Sophia ăn mừng tại địa điểm tổ chức lễ nhập học muộn màng ở Tokyo vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Sophia ở Tokyo đã tổ chức hôm thứ Hai, ngày đầu tiên trong một loạt các buổi lễ nhập học muộn màng cho sinh viên năm ngoái, những người sắp bước vào năm thứ hai sau khi dịch coronavirus bùng phát buộc phải hủy bỏ sự kiện ban đầu vào mùa xuân năm ngoái.

Một số trường đại học khác trên khắp Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch tổ chức những buổi lễ như vậy để chính thức chào đón kỳ nhập học mùa xuân năm ngoái, những trường có cuộc sống trong khuôn viên trường đã bị hạn chế rất nhiều do khủng hoảng sức khỏe. Năm học bắt đầu vào tháng 4 tại Nhật Bản.

Buổi lễ hôm thứ Hai có sự tham dự của khoảng 350 sinh viên sắp hoàn thành năm thứ nhất. Đại học Sophia sẽ tổ chức tổng cộng sáu buổi lễ cho đến hết thứ Tư để tránh tình trạng đông đúc quá mức, cho phép tối đa 400 người cùng một lúc vào một lớp học lớn với sức chứa lên đến 700 người.

“Cuối cùng thì nó cũng bắt đầu. Tôi mong muốn được tham gia các lớp học và nói chuyện với bạn bè”, một nam sinh viên kinh tế 20 tuổi tham dự sự kiện hôm thứ Hai cho biết.

Trường đại học sẽ tiếp tục các bài giảng trực tiếp từ tháng tới, đã tổ chức hầu hết các lớp học trực tuyến kể từ mùa xuân năm ngoái. Nó cũng có kế hoạch tiếp tục tổ chức một số bài giảng trực tuyến.

“Tất cả các bạn đã có một năm đầy biến động,” Yoshiaki Terumichi, chủ tịch của trường đại học, nói trong buổi lễ. “Hãy biết rằng bạn là một nhóm nhỏ những người đã được trao cơ hội để học tập.”

Bộ giáo dục cho biết, hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản đều tổ chức các bài giảng trực tuyến trong học kỳ đầu tiên từ tháng 4 năm 2020.

Tính đến tháng 10, khi học kỳ thứ hai bắt đầu, hơn 180 trường đại học, chủ yếu ở khu vực thủ đô Tokyo, nơi có số lượng người nhiễm bệnh cao, vẫn tổ chức phần lớn các bài giảng trực tuyến, Bộ cho biết.

Từ khóa: Univ. ở Tokyo tổ chức lễ nhập học muộn 1 năm trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like