Univ. Tokyo nằm trong top 10 về nghiên cứu khoa học tự nhiên

Bức ảnh này được chụp vào ngày 25 tháng 2 năm 2018, cho thấy các sinh viên đang đi bộ đến địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh tại Đại học Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Tokyo xếp thứ tám về nghiên cứu khoa học tự nhiên chất lượng cao vào năm 2020, trở lại top 10 sau khi tụt xuống hạng 11 vào năm trước, theo khảo sát của nhà xuất bản nghiên cứu Springer Nature Group.

Trong danh sách 500 học viện toàn cầu đứng đầu bởi Viện Khoa học Trung Quốc, 5 trường đại học khác của Nhật Bản và một viện nghiên cứu khoa học được xếp hạng trong số 100 trường hàng đầu.

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã phải đối phó với việc đóng cửa phòng thí nghiệm và gián đoạn các thí nghiệm trong bối cảnh đại dịch coronavirus, nhưng một loạt các bài báo liên quan đến COVID-19 đã góp phần làm tăng tổng sản lượng nghiên cứu vào năm 2020, nhóm xuất bản học thuật Đức-Anh cho biết.

Đại học Kyoto và Đại học Osaka lần lượt xếp thứ 37 và 65 trong cuộc khảo sát mới nhất dựa trên đóng góp của các tổ chức trong các bài báo nghiên cứu đăng trên 82 tạp chí khoa học tự nhiên do một nhóm các nhà nghiên cứu độc lập lựa chọn.

Trong số các học viện châu Á xếp hạng cao khác có Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc ở vị trí thứ 11 và Đại học Quốc gia Singapore ở vị trí thứ 29.

Trong bảng xếp hạng các cơ sở đạt được sự gia tăng đáng kể về sản lượng nghiên cứu trong giai đoạn 2019-2020, được mệnh danh là “những ngôi sao đang lên”, viện nghiên cứu do nhà nước Riken của Nhật Bản bảo trợ đứng thứ bảy, trong khi Đại học Nagoya đứng thứ 10.

Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 5 về sản lượng nghiên cứu, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức và Anh.

Từ khóa: Univ. Tokyo nằm trong top 10 về nghiên cứu khoa học tự nhiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like