Ước tính chi phí của Nhà hàng Osaka cho triển lãm thế giới năm 2025 tăng trở lại, đạt 80 triệu USD

Hình ảnh này được cung cấp bởi ủy ban xúc tiến gian hàng Osaka của Hiệp hội Nhật Bản về Triển lãm Thế giới năm 2025 cho thấy hình ảnh bên ngoài của Khu gian hàng Osaka.

OSAKA – Chi phí ước tính của Gian hàng Osaka tại hội chợ triển lãm thế giới sẽ diễn ra tại đây vào năm 2025 đã tăng vọt trở lại, đạt 11,5 tỷ yên (khoảng 80 triệu USD) sau khi tăng vọt lên 10 tỷ yên (khoảng 68,6 triệu USD) trước đó.

Theo ước tính ban đầu, gian hàng sẽ có giá 7,3 tỷ yên (khoảng 50 triệu USD). Vì chính quyền tỉnh và thành phố Osaka sẽ phải đối mặt với gánh nặng tài chính nặng nề hơn để trang trải các chi phí bổ sung, chính quyền tỉnh đã đệ trình đề xuất ngân sách bổ sung lên Hội đồng tỉnh Osaka vào ngày 11 tháng 10.

Các đặc điểm chính của gian hàng là mái lớn của nó bao gồm nhiều hình tam giác bằng kính và trần hình vòm của nó. Mặc dù ước tính ban đầu khoảng 7,3 tỷ yên, Takenaka Corp., được chọn là bên có quyền đàm phán ưu đãi về xây dựng, đưa ra con số 19,5 tỷ yên (khoảng 133,9 triệu USD). Ngoài chi phí gia tăng do cấu trúc phức tạp, chi phí nguyên vật liệu tăng cao góp phần làm cho con số này cao hơn.

Các quan chức đã xem xét việc thay đổi hình dạng của mái nhà để giảm chi phí, và Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết ngày 16 tháng 9, ông đã nghe nói chi phí bằng cách nào đó sẽ được giữ ở mức 10 tỷ yên.

Tuy nhiên, vào giai đoạn đó, chi phí xây dựng thực tế được ước tính là 11 tỷ yên (khoảng 75,5 triệu đô la), và 10 tỷ yên được cho là chỉ là “ước tính sơ bộ”. Cuối cùng, chi phí ước tính đã cao hơn khoảng 4 tỷ yên (khoảng 27,5 triệu USD) so với ước tính ban đầu. Một khoản chi phí bổ sung khoảng 2 tỷ yên (khoảng 13,7 triệu USD) đã được đưa vào ngân sách bổ sung của chính quyền tỉnh. Các cuộc đàm phán để giảm chi phí hơn nữa sẽ được thực hiện trong tương lai với Takenaka Corp.

Một quan chức tại Cục xúc tiến hội chợ do chính quyền tỉnh và thành phố phối hợp điều hành đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng, “JBAH rất tiếc vì gánh nặng đối với người dân tỉnh sẽ tăng thêm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Ước tính chi phí của Nhà hàng Osaka cho triển lãm thế giới năm 2025 tăng trở lại, đạt 80 triệu USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like