Ưu đãi lên tới 5.000 yên! Myna point bạn có thể nhận được khi sử dụng thẻ My Number là gì?

Việc có thể nhận số điểm tối đa tương ứng với 5000 yên đang là chủ đề được bàn tán về Myna Point. Có rất nhiều người mặc dù biết về thẻ My Number hay các chế độ ưu đãi liên quan đến việc thanh toán không sử dụng tiền mặt nhưng lại không hiểu rõ về các thủ tục và cách thức đăng ký. Vì thế trong bài viết lần này, JBAH sẽ giới thiệu kỹ hơn đến bạn cách thức đăng ký Myna Point. Hãy đọc bài viết sau đây, đặc biệt là các điểm chú ý để không bỏ lỡ chiến dịch ưu đãi ngay từ giây phút này bạn nhé!

My Number là gì?

My Number bắt đầu được áp dụng từ năm 2016 nhằm tăng hiệu quả xử lý các thủ tục hành chính và giúp cho cuộc sống của người dân trở nên tiện lợi. Mỗi người dân có đăng ký cư trú (Juminhyo) tại Nhật Bản (bao gồm cả người ngoại quốc) sẽ được cấp một dãy 12 số.
Nhờ việc tập trung thông tin cá nhân có tại nhiều cơ quan khác nhau vào một thẻ My Number mà các dịch vụ hành chính như bảo hiểm xã hội, thuế, phòng chống thiên tai sẽ được tiến hành nhanh chóng và công bằng hơn. Cũng sẽ có những người cảm thấy bất an về việc quản lý thông tin khi mà mọi thông tin cá nhân đều tập trung vào một chiếc thẻ. Thế nhưng, bạn chỉ cần phải cung cấp thông tin My Number cho các tổ chức đoàn thể của nhà nước hoặc địa phương, nơi làm việc, cơ quan kinh tế, quỹ lương hưu và bảo hiểm y tế. Còn lại thông tin cá nhân của bạn sẽ được quản lý hết sức nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

Thẻ My Number là thẻ chip IC có ảnh nhận diện, trên đó có ghi mã số cá nhân của bạn. Ngoài việc sử dụng như một giấy tờ tuỳ thân để chứng minh thân phận, bạn còn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác như dịch vụ chính quyền địa phương, đăng ký thanh toán Thuế điện tử (e-Tax).

Nhận ưu đãi tối đa lên tới 5000 yên! Myna Point là gì?

“Dự án Myna Point” được chính phủ thực hiện với mục đích thúc đẩy việc sử dụng thẻ My Number và thanh toán không tiền mặt. Myna Point chính là tâm điểm của dự án này.
Myna Point sẽ được ghi nhận khi bạn tiến hành đặt chỗ, đăng ký, hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán không tiền mặt bằng thẻ My Number. Tỷ lệ hoàn tiền là 25% số tiền thanh toán không tiền mặt khi nạp tiền hoặc mua sắm, tối đa là 5.000 yên, thời gian tặng điểm là từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021. Để nhận được Myna Point bạn cần phải đặt trước Myna Point (thiết lập My Key ID) và đăng ký (lựa chọn 1 dịch vụ thanh toán không tiền mặt) bằng thẻ My Number của mình.

Có một điều bạn cần chú ý là “Điều này không có nghĩa là bạn có thể thanh toán không tiền mặt bằng thẻ My Number”. Bản thân thẻ My Number không đính kèm chức năng thanh toán không tiền mặt.
Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bị ấn tượng mạnh bởi cụm từ “tối đa 5.000 yên” thế nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ nhận được điểm khi thanh toán không tiền mặt chứ “không phải là nhận được tiền mặt”.

Hướng dẫn cách đặt và đăng ký

[Cách đặt trước]
Điều đầu tiên quan trọng nhất bạn cần nhớ là nếu bạn không thêm “Giấy chứng minh điện tử” (電子証明書) vào thẻ IC My Number thì bạn sẽ không thể liên kết với Myna Point. “Giấy chứng minh điện tử” là thứ được đăng tải theo tiêu chuẩn vào thẻ My Number, thế nhưng chúng sẽ không được thêm vào nếu người làm thẻ không có nguyện vọng trang bị thêm “Giấy chứng minh điện tử” khi làm thẻ. Trong trường hợp chưa làm, bạn có thể thêm Giấy chứng minh điện tử sau đó, nhưng tốt nhất là hãy làm đơn xin cấp Giấy chứng minh điện tử trước khi thực hiện thủ tục đặt trước nhé.
Để đặt trước và đăng ký Myna Point, bạn có thể thực hiện thủ tục theo 3 cách: bằng điện thoại thông minh, máy tính hoặc điểm làm thủ tục Myna Point. Trong bài viết sau đây, JBAH sẽ giới thiệu đến bạn cách thức đơn giản nhất – đó là sử dụng điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và đăng ký là được, tuy nhiên cũng sẽ có những loại máy không hỗ trợ ứng dụng nên bạn sẽ không thể đăng ký, do đó hãy xác nhận trước xem chiếc điện thoại mà bạn đang sở hữu có tương thích không nhé!
Bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình tại đây.

Trước khi đăng ký Myna Point, hãy cùng tìm hiểu xem bạn muốn liên kết với phương thức thanh toán không tiền mặt nào nhé! Các phương thức thanh toán không tiền mặt được áp dụng là thẻ IC (tiền điện tử), mã QR, thẻ Credit. Cách thức tính điểm của Myna Point sẽ khác nhau tuỳ vào loại hình thanh toán không tiền mặt mà bạn lựa chọn.
Ngoài ra, có rất nhiều dịch vụ thanh toán không tiền mặt cần đăng ký từ trước nên trước khi đăng ký Myna Point bạn hãy hoàn thành việc đăng ký với bên thực hiện thanh toán để việc liên kết thẻ diễn ra thuận lợi nhé!

Sau khi hoàn thành việc đăng ký với bên thanh toán không tiền mặt, giờ đây bạn có thể đăng ký Myna Point. Những thứ bạn cần chuẩn bị là: Thẻ My Number, mật khẩu 4 chữ số đã được đặt khi làm thẻ My Number, ID và mã bảo mật của dịch vụ thanh toán không tiền mặt.
Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Myna Point và khởi động, ấn vào “Đặt trước Myna Point (phát hành My Key ID”) (マイナポイントの予約 (マイキーIDの発行), ấn vào nút “Tiếp theo” (次に進む). Sẽ có một vài sự khác biệt giữa các thiết bị iPhone và Android thế nhưng bạn đều sẽ phải đặt điện thoại lên trên thẻ của mình để máy đọc thẻ và sau đó nhập mật khẩu.
Sau khi hoàn tất việc đọc thẻ, màn hình điện thoại sẽ hiển thị chữ “Phát hành” (発行), hãy ấn vào đó. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đặt trước Myna Point (Phát hành My Key ID).

Trong trường hợp máy không đọc được thẻ, bạn hãy thử cách tháo dây sạc, ốp điện thoại. Nếu như máy vẫn không thể đọc thể, bạn hãy đăng ký bằng cách đến “Điểm đăng ký Myna Point” theo hướng dẫn bên dưới.

cách thức đăng ký My Point

[Cách thức đăng ký]
Ấn vào nút “Tiến hành đăng ký” (申込へ), lựa chọn đơn vị thanh toán không tiền mặt. Mỗi thẻ My Number chỉ có thể đăng ký duy nhất 1 đơn vị thanh toán không tiền mặt và bạn sẽ không thể thay đổi hay xoá bỏ đơn vị mà bạn đã đăng ký. Do đó hãy chú ý khi lựa chọn nhé!
Mặc dù JBAH đã giới thiệu đến bạn cách đăng ký từ ứng dụng Myna Point nhưng tuỳ vào đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán mà cách thức đăng ký có thể bị giới hạn, ví dụ như thẻ Rakuten phải đăng ký từ ứng dụng thẻ Rakuten.

Điểm làm thủ tục đăng ký Myna Point

bưu điện Nhật Bản
MMXeon / Shutterstock.com

Ngoài cách thức đăng ký bằng điện thoại thông minh và máy tính, bạn cũng có thể đặt trước và đăng ký tại điểm làm thủ tục đăng ký Myna Point. Có khoảng 90.000 điểm được cài đặt thiết bị chuyên dụng để đăng ký Myna Point bao gồm cửa tiếp nhận của địa phương, bưu điện, cửa hàng tiện lợi (máy copy đa chức năng, ATM), cửa hàng bán điện thoại. Bạn có thể tìm hiểu điểm được cài đặt thiết bị chuyên dụng tại trang web này.

Các dịch vụ thanh toán không tiền mặt được áp dụng

Tiếp theo, JBAH sẽ truyền đạt các tiêu chuẩn đánh giá để các bạn có thể biết được nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán nào?
Mặc dù có chính sách hoàn điểm 25% số tiền thanh toán trong nước, lên tới 5000 yên, nhưng cũng có nhiều đơn vị có chính sách riêng. Ví dụ như dịch vụ thanh toán bằng điện thoại NTT Docomo – d払い, bạn có thể nhận được số điểm tương đương 2.500 yên. Với thẻ Aeon có kèm tính năng WAON được phát hành bởi ngân hàng Aeon, bạn có khả năng nhận được tối đa 2.000 WAON. Bạn có thể căn cứ vào số điểm thưởng này để suy nghĩ xem nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt nào.
Mặc dù vậy, nên hạn chế chỉ dựa vào ưu đãi để đưa ra quyết định. Bạn có thể xem xem nơi bạn thường hay mua sắm có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hay không để lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn thường mua đồ tại các siêu thị thuộc hệ thống Aeon thì việc sử dụng thẻ Aeon để được nhận 2000 WAON là rất hời, thế nhưng nếu xung quanh không có siêu thị thuộc hệ thống Aeon thì rất có khả năng bạn sẽ không thể dùng hết số điểm nhận được trong thời hạn. Hãy xem xét tất cả và lựa chọn ra đơn vị thanh toán mà bạn thường sử dụng nhé!

Thông tin liên hệ về My Number

◆Tổng đài về My Number
・Tổng đài tổng hợp về My Number (miễn phí) có thể giải đáp đa ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha)
Sđt: 0120-0178-27
・Liên quan đến các chế độ của My Number (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha)
Sđt: 0120-0178-26
・Liên quan đến thẻ thông báo, thẻ mã số cá nhân (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha)
Sđt: 0120-0178-27

◆Trang web liên quan đến My Number
[Trang web tổng hợp về thẻ My Number]Tiếng Nhật
Tiếng Anh

[Văn phòng chính phủ liên quan đến thẻ My Number]Tiếng Nhật
Tiếng Anh

[Về chế độ My Number dành cho công dân nước ngoài]Tiếng Nhật

[Myna Point]Tiếng Nhật

Lời kết

Thẻ My Number sẽ rất có ích cho bạn ngay cả trong các trường hợp khẩn cấp, ví dụ như thiên tai. Không những vậy bạn còn có cơ hội nhận số điểm thưởng lên tới 5000 yên khi đăng ký thẻ! Hãy tìm hiểu thông tin về cách đăng ký Myna Point, thử tìm những cửa hàng mà bạn thường hay sử dụng và lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán ưu đãi. Nếu bạn chưa làm thẻ My Number thì từ lúc đăng ký đến khi nhận thẻ sẽ cần khoảng gần 1 tháng. Để không bỏ lỡ Myna Point cho tới tháng 3/2021, bạn hãy bắt đầu đăng ký ngay từ bây giờ nhé.

Bạn đang quan tâm các công việc tại JAPAN, truy cập JBAH Công Việc! Rất nhiều thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.  

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: Ưu đãi lên tới 5.000 yên! Myna point bạn có thể nhận được khi sử dụng thẻ My Number là gì?

#tai_khoan_ngan_hang #tin_dung #thue

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like