Ủy ban Bộ Y tế Nhật Bản lần đầu tiên thông qua việc uống thuốc phá thai

Ảnh này chụp viên uống phá thai Mefeego Pack, được phát triển bởi công ty dược phẩm Linepharma International Ltd của Anh. (Ảnh do Linepharma/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng của Bộ Y tế hôm thứ Sáu đã lần đầu tiên phê duyệt việc sản xuất và tiếp thị thuốc phá thai bằng đường uống ở Nhật Bản, mở đường cho việc phê duyệt và bán chính thức vào đầu mùa xuân này.

Vì việc phá thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ ở Nhật Bản hiện chỉ giới hạn trong các thủ tục phẫu thuật, viên thuốc “Mefeego” do công ty dược phẩm Linepharma International Ltd. của Anh phát triển được kỳ vọng là một lựa chọn mới có thể làm giảm căng thẳng cả về thể chất và tinh thần cho phụ nữ. phụ nữ.

Các quan chức của Bộ Y tế cho biết, tiểu ban dược phẩm của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt loại thuốc này tại một cuộc họp sau khi thu thập ý kiến ​​công chúng và tranh luận kỹ lưỡng về vấn đề này, trong bối cảnh có những lo ngại về phản ứng khẩn cấp đối với các tác dụng phụ có thể xảy ra và giá cả của thuốc.

Loại thuốc này có thể được sử dụng để chấm dứt thai nghén cho đến 63 ngày, hoặc 9 tuần, của thai kỳ và được làm từ sự kết hợp của mifepristone, chất ngăn chặn hormone thai kỳ và misoprostol, chất kích thích co bóp tử cung.

Theo một thử nghiệm lâm sàng trong nước bao gồm 120 phụ nữ đã chọn phá thai, 93% đã thành công trong việc chấm dứt thai kỳ trong vòng 24 giờ sau khi uống.

Mặc dù 59% có các triệu chứng như đau bụng hoặc nôn mửa, nhưng chúng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Có bốn trường hợp có các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như chảy máu bất thường và nhiễm vi khuẩn.

Tổ chức Y tế Thế giới đưa loại thuốc này vào danh sách các loại thuốc thiết yếu để phá thai. Nó có sẵn ở 80 quốc gia, theo Linepharma.

Bộ này cho biết có 126.174 trường hợp phá thai ở Nhật Bản trong năm tài chính 2021.

Cuộc họp ban đầu được lên kế hoạch vào cuối tháng 3 nhưng đã bị hoãn lại sau khi Bộ nhận được hơn 12.000 ý kiến ​​​​của công chúng về việc phê duyệt thuốc.

Từ khóa: Ủy ban Bộ Y tế Nhật Bản lần đầu tiên thông qua việc uống thuốc phá thai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like