Ủy ban Olympic Nhật Bản đã không kiểm tra cách người đàn ông chuyển giới muốn được xác định trên bảng của nó

Một phần của biểu tượng Olympic được nhìn thấy ở Phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) đã xin lỗi ngày 28 tháng 6 vì đã không kiểm tra được với cựu thành viên đội tuyển đấu kiếm nữ quốc gia Fumino Sugiyama, một người đàn ông chuyển giới, về việc anh ấy được bổ nhiệm vào vị trí thành viên hội đồng ủy ban mà tổ chức này cho biết đã hoàn thành một phần “hạn ngạch dành cho phụ nữ. . ”

Tại một cuộc họp báo ngày 25 tháng 6, JOC giải thích rằng họ đưa anh ta vào dưới hạn ngạch thành viên hội đồng quản trị của phụ nữ sau khi xác nhận với Sugiyama, nhưng sau đó đã sửa lại tuyên bố để làm rõ rằng họ chỉ kiểm tra với Liên đoàn đấu kiếm Nhật Bản, nơi đề cử Sugiyama làm hội đồng quản trị ứng viên thành viên.

JOC đã tích cực tìm cách lấp đầy 40% số ghế trong hội đồng quản trị là phụ nữ theo hướng dẫn của chính phủ Nhật Bản đối với các ủy ban thể thao.

Tổ chức cũng đã khuyến khích các ủy ban thể thao khác giới thiệu phụ nữ vào hội đồng JOC. Do đó, JOC thông báo họ có 13 thành viên hội đồng quản trị là nữ, chiếm 43%, bao gồm cả Sugiyama – người tự nhận là nam giới.

JOC đã xin lỗi về hành động của mình, nói rằng, “Chúng tôi đã không truyền tải được chính xác những suy nghĩ và cảm xúc của (Sugiyama), và kết quả là chúng tôi đã truyền bá những quan niệm sai lầm về người chuyển giới. Chúng tôi xin lỗi những người có liên quan.”

Vào ngày 27 tháng 6, Sugiyama đã tweet rằng anh ấy chưa bao giờ nói với JOC coi anh ấy là phụ nữ. Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy đã yêu cầu tham gia ủy ban với tư cách là một người đàn ông, nhưng vì tầm quan trọng của việc bổ nhiệm của anh ấy là “áp dụng quan điểm không phân biệt giới tính nam và nữ”, anh ấy đã yêu cầu JOC “đưa ra quyết định cuối cùng theo cách điều đó có nghĩa là đề xuất không bị ảnh hưởng bởi giới tính. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Asatsuma, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Ủy ban Olympic Nhật Bản đã không kiểm tra cách người đàn ông chuyển giới muốn được xác định trên bảng của nó

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like