Ủy viên EU nói rằng bình đẳng giới của Nhật Bản đi sau châu Âu hàng chục năm

Nicolas Schmit, ủy viên Liên minh Châu Âu phụ trách việc làm và quyền xã hội, trả lời phỏng vấn tại Tokyo vào ngày 25 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ủy viên Châu Âu về Việc làm và Quyền Xã hội cho biết khoảng cách giới tính của Nhật Bản tương tự như ở Châu Âu nhiều thập kỷ trước, nhưng lục địa này và quốc gia Đông Á có thể học hỏi lẫn nhau và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ .

Nicolas Schmit cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kyodo News rằng ông hài lòng với tuyên bố của Bộ trưởng Lao động Nhóm Bảy người từ cuộc họp của họ, được tổ chức vào cuối tuần qua tại Nhật Bản, vì đã đề cập đến tầm quan trọng của các vấn đề như trả lương bình đẳng và bình đẳng lao động giữa nam giới. và phụ nữ.

Nhật Bản liên tục xếp hạng thấp trong các cuộc khảo sát về giới của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, xếp sau các quốc gia G-7 khác.

Schmit đã ở Nhật Bản để tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày đến Chủ nhật tại Kurashiki, tỉnh Okayama, cùng với những người đồng cấp từ Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Ông nói: “JBAH muốn những tuyên bố rõ ràng, vững chắc và mạnh mẽ, mà tôi nghĩ rằng ít nhiều JBAH đã nhận được mức lương bình đẳng và sự hội nhập tốt hơn của phụ nữ vào thị trường lao động”.

Ủy viên cho biết không có sự phản đối thực sự nào đối với tuyên bố từ Nhật Bản, nước chủ trì cuộc họp, mà ông cho là do “phía Nhật Bản nhận thức rõ ràng rằng phải làm một điều gì đó.”

Schmit nói rằng nếu một người nhìn lại châu Âu 20 hoặc 30 năm trước, thì “không khác gì tình hình của Nhật Bản ở nhiều quốc gia” liên quan đến các vấn đề giới như chăm sóc trẻ em và tham gia lao động.

Ông nói, châu Âu đã nỗ lực hướng tới, nhưng vẫn chưa đạt được, sự bình đẳng giới hoàn hảo giữa các quốc gia đa dạng của mình, một điều sẽ đòi hỏi nỗ lực liên tục.

“Đó là một vấn đề mà chúng ta có thể hợp tác, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tiến bộ,” ông nói.

Ông cho biết việc đạt được mục tiêu sẽ khó khăn và sẽ kéo theo nhiều thay đổi khác nhau, bao gồm thay đổi văn hóa, cải cách cơ cấu, đầu tư vào chăm sóc trẻ em và cải thiện giờ làm việc cho nam giới và phụ nữ.

Nhật Bản xếp thứ 104 trong số 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trong báo cáo tháng 3 của Ngân hàng Thế giới về cơ hội kinh tế cho phụ nữ.

Nó cũng đứng thứ 116 trong số 146 quốc gia trong bảng xếp hạng khoảng cách giới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổng hợp vào tháng 7, đứng cuối nhóm Đông Á và Thái Bình Dương.

Từ khóa: Ủy viên EU nói rằng bình đẳng giới của Nhật Bản đi sau châu Âu hàng chục năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like