Ủy viên hội đồng địa phương Nhật Bản bị cáo buộc đã yêu cầu bạn bè giả mạo ước tính để sử dụng sai quỹ chính trị

Keisuke Mitsumoto, một thành viên của Hội đồng thành phố Amagasaki, được nhìn thấy trong bức ảnh ngày 8 tháng 4 năm 2021 này. (Mainichi / Kiyomasa Nakamura)

Một thành viên của Hội đồng thành phố Amagasaki ở tỉnh Hyogo bị cáo buộc đã nhờ một người quen điều hành một cửa hàng thiết bị điện tạo ra một ước tính giá hư cấu thông qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line, các nguồn tin thân cận với vấn đề này tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Tiết lộ được đưa ra sau khi người lắp ráp, Keisuke Mitsumoto, 42 tuổi, bị trục xuất khỏi Hyogo Ishin no Kai, một chi nhánh khu vực của đảng đối lập quốc gia bảo thủ Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), vì đã tạo phiếu giao hàng cho các mặt hàng mà anh ta mua bằng chi phí hoạt động chính trị. .

Hội đồng thành phố Amagasaki đang điều tra vụ việc, cáo buộc rằng Mitsumoto đã nhiều lần xử lý các quỹ hoạt động chính trị không đúng cách.

Việc chế tạo phiếu giao hàng đã xuất hiện trong một phiên họp của thành phố vào tháng Sáu. Mitsumoto, người đang trong nhiệm kỳ thứ ba của mình, đã rút khoảng 760.000 yên (khoảng 5.600 USD) vào tháng 9 năm 2021 từ một tài khoản được sử dụng bởi phe tổ chức mà ông thuộc về để quản lý chi phí hoạt động chính trị, bằng cách tuyên bố rằng ông đã mua máy tính và các vật dụng khác từ một ngôi nhà lớn. nhà bán lẻ thiết bị.

Trong khi Mitsumoto đã nộp phiếu giao hàng cho máy tính và các mặt hàng khác cho ban thư ký của hội đồng thành phố làm tài liệu để chứng minh việc sử dụng quỹ hoạt động chính trị, qua cuộc điều tra của phe hội đồng của anh ta rằng phiếu giao hàng đã bị giả mạo. Mitsumoto giải thích vào thời điểm đó, “Tôi đã làm mất biên lai, vì vậy tôi đã cắt và dán dữ liệu máy tính và giấy”, và “Tôi nghĩ sẽ ổn nếu tôi thay thế chúng sau này”, khẳng định rằng bản thân việc mua hàng là đúng.

Hơn nữa, có thông tin cho rằng Mitsumoto đã rút 750.000 yên (tương đương 5.500 USD) từ tài khoản vào tháng 6 năm 2021 mà không làm thủ tục kế toán và đã hoàn trả số tiền tương tự 9 tháng sau đó. Về trường hợp này, Mitsumoto nói: “Tôi đã trả trước tiền mặt cho một cửa hàng thiết bị điện (để mua máy tính và các mặt hàng khác), nhưng cửa hàng không thể cung cấp các mặt hàng nên tôi đã hủy hợp đồng. Như cửa hàng đã có đã quên vấn đề, việc hoàn lại tiền đã bị chậm trễ. ”

Tuy nhiên, người quen của anh ta đang điều hành cửa hàng thiết bị nói với cuộc điều tra của phe lắp ráp rằng họ thực sự không nhận được tiền mặt từ Mitsumoto. Chủ cửa hàng cũng tiết lộ rằng Mitsumoto đã yêu cầu họ thông qua Line để tạo ra một ước tính giá giả vào ngày 31 tháng 5 năm nay.

Ban thư ký hội đồng thành phố cho rằng chuỗi tiền bị rút là đáng ngờ và yêu cầu Mitsumoto nộp các tài liệu liên quan. Ước tính giá hư cấu đã được bao gồm trong số các tài liệu được đệ trình. Người ta nghi ngờ rằng Mitsumoto đã cố gắng sử dụng ước tính không có thật để biện minh cho việc rút tiền của mình.

Hyogo Ishin no Kai đã lật đổ Mitsumoto vào ngày 17 tháng 6 và hội đồng thành phố nhất trí thông qua một nghị quyết yêu cầu ông từ chức vào ngày 28 tháng 6.

Khi được Mainichi Shimbun liên hệ, một luật sư đại diện cho Mitsumoto từ chối bình luận về vấn đề này, nói rõ qua email, “Tôi sẽ không trả lời các câu hỏi cá nhân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanae Kameda, Hanshin Bureau, và Atsuko Nakata, Kobe Bureau)

Từ khóa: Ủy viên hội đồng địa phương Nhật Bản bị cáo buộc đã yêu cầu bạn bè giả mạo ước tính để sử dụng sai quỹ chính trị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like