Vắc xin bị ô nhiễm của Moderna chỉ được vận chuyển đến Nhật Bản: Nhà sản xuất Tây Ban Nha

Ảnh tệp ngày 14 tháng 6 năm 2021 này cho thấy một lọ vắc xin Moderna COVID-19 đang được sử dụng cho các tiếp viên của Japan Airlines tại sân bay Haneda ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

PARIS (Kyodo) – Rất nhiều liều vắc xin COVID-19 của Moderna Inc. được phát hiện có chất gây ô nhiễm mới chỉ được chuyển đến Nhật Bản, nhà sản xuất Tây Ban Nha cho công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết hôm thứ Năm.

Công ty dược phẩm Tây Ban Nha Rovi SA cho biết trong một tuyên bố: “Việc phát hiện chất dạng hạt này đề cập đến một số lọ nhất định của một lô sản phẩm được phân phối độc quyền tại Nhật Bản”, công ty dược phẩm Tây Ban Nha Rovi SA cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết họ đang tiến hành điều tra vấn đề và hợp tác với các cơ quan y tế.

Để đề phòng, hôm thứ Năm, Nhật Bản đã đình chỉ việc sử dụng khoảng 1,63 triệu liều vắc xin Moderna sau khi các chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong một số lọ không sử dụng.

Cả Moderna và nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản Takeda Pharmaceutical Co., công ty chịu trách nhiệm bán và phân phối vắc-xin ở Nhật Bản, cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến vấn đề an toàn.

“Nguồn gốc của sự cố sản xuất này có thể là ở một trong những dây chuyền sản xuất của Rovi,” công ty cho biết. “Để đề phòng, lô này và hai lô liền kề đã được giữ chỗ”.

Theo hợp đồng với Moderna, một nhà máy Rovi ở ngoại ô Madrid xử lý quy trình sản xuất vắc xin cuối cùng cho các liều vận chuyển bên ngoài Hoa Kỳ, đổ đầy các chai bằng nguyên liệu thô do một công ty Thụy Sĩ sản xuất.

Từ khóa: Vắc xin bị ô nhiễm của Moderna chỉ được vận chuyển đến Nhật Bản: Nhà sản xuất Tây Ban Nha

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like