Vắc xin COVID-19 cho người cao tuổi ở Nhật Bản sẽ được phân phối dựa trên dân số

Một nhân viên y tế bơm đầy vào ống tiêm một liều vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 tại Trung tâm Y tế Tokyo ở Tokyo vào ngày 17 tháng 2 năm 2021. (Behrouz Mehri / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Việc phân phối liều vắc-xin chống lại virus coronavirus mới cho người cao tuổi ở Nhật Bản dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 4 sẽ tương ứng với dân số ở mỗi tỉnh chứ không phải là số người mắc bệnh, một bộ trưởng nhà nước cho biết hôm thứ Ba.

“Ban đầu, chúng tôi sẽ phân phối (liều lượng vắc-xin) dựa trên dân số” và sau đó là theo tiến độ tiêm chủng, Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách việc triển khai tiêm chủng, cho biết trên một chương trình truyền hình.

Khi được hỏi về khả năng các thành phố lớn như Tokyo và Osaka có số ca nhiễm mới hàng ngày cao hơn sẽ được ưu tiên tiêm liều vắc-xin cho người cao tuổi, Kono nói, “Hiện tại, tôi không cân nhắc nhiều” đến tình hình lây nhiễm. .

Ông cũng nói thêm rằng kế hoạch phân phối sẽ được điều chỉnh khi cần thiết, thừa nhận rằng nó khó có thể “hoàn hảo ngay từ đầu.”

Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng cho một nhóm ban đầu gồm 40.000 nhân viên y tế vào thứ Tư tuần trước trong giai đoạn đầu tiên của chương trình tiêm chủng.

Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, một nhóm khoảng 36 triệu người, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 4 theo lịch trình của bộ y tế. Nhưng ông Kono cho biết hôm Chủ nhật, loại vắc-xin này sẽ chỉ được cung cấp ở một số khu vực hạn chế và cho các nhóm tuổi giới hạn trong tháng đó do nguồn cung thiếu hụt.

Nhân viên dưới 65 tuổi tại các viện dưỡng lão dành cho người già cũng đã được thêm vào danh sách ưu tiên “để ngăn ngừa nhiễm trùng cụm xảy ra trong các cơ sở”, Kono nói.

Sau khi bắt đầu tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người có tình trạng sẵn có và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi sẽ được nhắm mục tiêu, và cuối cùng là dân số nói chung, theo Bộ Y tế.

Hôm thứ Ba, khoảng 200 công dân và quan chức thành phố đã tham gia một cuộc chạy thử nghiệm cho đợt triển khai vắc xin COVID-19 tại một trung tâm y tế công cộng ở thành phố Soja, tỉnh Okayama, miền tây Nhật Bản.

Cùng với các bác sĩ từ hiệp hội y tế địa phương, các quan chức đã thực hành toàn bộ quy trình tiêm chủng từ tiếp nhận đến theo dõi các phản ứng phụ và phản ứng với người nước ngoài tại thành phố với dân số khoảng 70.000 người này.

Với chỉ dưới 2.000 người nước ngoài sống trong thành phố vào cuối tháng Giêng, nhân viên đã cung cấp thông dịch viên cho từng cá nhân bằng sáu ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

Một nhân viên cho biết: “Chúng tôi có lúc phải giải thích những thuật ngữ y tế khó hiểu, nhưng mọi việc đều suôn sẻ”, đồng thời cho biết thành phố cũng đang xem xét chuẩn bị bộ câu hỏi đa ngôn ngữ về tiêm chủng để nâng cao hiệu quả.

“Mặc dù mất thời gian, chúng tôi có trách nhiệm giải thích mọi thứ một cách chi tiết và hỗ trợ cho người nước ngoài và những người khuyết tật”, Thị trưởng Soja Soichi Kataoka nói sau cuộc diễn tập.

Từ khóa: Vắc xin COVID-19 cho người cao tuổi ở Nhật Bản sẽ được phân phối dựa trên dân số

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like