Vắc xin COVID sẽ có sẵn cho tất cả những người dưới 65 tuổi ở Nhật Bản cùng một lúc

Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Việc triển khai tiêm vắc xin coronavirus cho những người dưới 65 tuổi ở Nhật Bản nên được thực hiện cùng lúc với những người có bệnh lý tiềm ẩn để giúp đẩy nhanh quá trình, Bộ trưởng Y tế cho biết hôm Chủ nhật.

Trong khi những người có bệnh lý tiềm ẩn thường sẽ được ưu tiên, “nếu chúng tôi đợi cho đến khi tất cả mọi người (có bệnh lý tiềm ẩn) đã được tiêm chủng, chúng tôi không biết khi nào mới hoàn thành”, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết trên một chương trình. được phát sóng bởi đài truyền hình công cộng NHK.

Những người đủ điều kiện để được tiêm chủng ưu tiên sẽ cần phải báo cáo với các thành phố một cách độc lập, vì chính phủ không có sẵn dữ liệu về chính xác có bao nhiêu người đủ điều kiện.

Chương trình tiêm chủng của Nhật Bản đã được đưa ra vào tháng Hai cho các nhân viên y tế và mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng Tư. Chính phủ đã lên kế hoạch tiêm chủng cho những người mắc các bệnh lý tiềm ẩn tiếp theo và cuối cùng là tiêm chủng cho công chúng sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi vào cuối tháng Bảy.

Nhưng chính phủ đang tìm cách đẩy nhanh việc triển khai vắc-xin của đất nước, vốn đã bị tụt hậu so với các nước khác, với chỉ 6% dân số được tiêm ít nhất một liều. Với hệ thống y tế vẫn còn căng thẳng, tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở Tokyo, Osaka và bảy quận khác đã được gia hạn vào thứ Sáu thêm ba tuần đến ngày 20 tháng Sáu.

Tamura cho biết ông muốn chính quyền địa phương chuẩn bị tiêm chủng cho những người đủ điều kiện dưới 65 tuổi, ưu tiên những người có bệnh lý tiềm ẩn.

Chính phủ trung ương cũng đang xem xét quản lý vắc-xin của công ty dược phẩm Hoa Kỳ Moderna Inc., đã được phê duyệt tại Nhật Bản vào tháng 5, tại các cơ sở làm việc, để đẩy nhanh hơn nữa việc triển khai, ông nói.

Các trung tâm tiêm chủng COVID-19 quy mô lớn do nhân viên Lực lượng Phòng vệ điều hành sẽ bắt đầu hoạt động toàn diện từ thứ Hai, một tuần sau khi khai trương, nâng số lượng tiêm chủng tối đa mỗi ngày lên 10.000 ở Tokyo và 5.000 ở Osaka.

Các trung tâm, hiện nhắm mục tiêu đến những người từ 65 tuổi trở lên, dành cho khoảng 9 triệu người ở khu vực thủ đô Tokyo lớn hơn và khoảng 4,7 triệu người ở ba quận phía tây Nhật Bản là Osaka, Kyoto và Hyogo.

Tình trạng khẩn cấp, hiện đang được áp dụng trên 9 tỉnh và Okinawa, nơi gần đây đã được thêm vào là tỉnh thứ 10, có thể được dỡ bỏ trước khi hết hạn vào ngày 20 tháng 6 tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm, nhưng “các biện pháp vẫn phải tiếp tục được thực hiện ngay cả sau khi được nâng lên để ngăn chặn sự trỗi dậy “, Tamura nói.

Từ khóa: Vắc xin COVID sẽ có sẵn cho tất cả những người dưới 65 tuổi ở Nhật Bản cùng một lúc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like