Vaccine czar Nhật Bản bơm phanh trong bối cảnh nguồn cung hạn chế

Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng của Nhật Bản, phát biểu tại một sự kiện ở Tokyo do Kyodo News tổ chức vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các chính quyền địa phương ở Nhật Bản cần phải chậm lại trong việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho người dân vì nguồn cung dự kiến ​​sẽ vẫn hạn chế trong những tháng tới, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng cho biết hôm thứ Năm.

Taro Kono cho biết Nhật Bản đã đảm bảo đủ liều Pfizer Inc. cho khoảng 1,2 triệu lượt tiêm chủng mỗi ngày cho đến hết tháng 9, đồng thời kêu gọi các tỉnh và thành phố “tối ưu hóa” lịch trình của họ cho phù hợp.

Yêu cầu này được đưa ra khi các chính quyền địa phương phàn nàn rằng họ được chính quyền của Thủ tướng Yoshihide Suga khuyến khích mở rộng nhanh chóng khả năng tiêm chủng, nhưng được thông báo rằng nguồn cung sẽ không theo kịp.

Kono cho biết Nhật Bản vẫn phải đảm bảo đủ liều vào tháng 9 để tiêm chủng đầy đủ cho tất cả mọi người trong dân số đủ điều kiện và mong muốn được tiêm chủng, đồng thời xin lỗi về việc chính quyền địa phương buộc phải tạm dừng hoặc trì hoãn việc đặt trước của người dân do thiếu vắc-xin.

“Tôi xin lỗi, nhưng xin hãy đợi thêm một thời gian nữa”, anh nói tại một sự kiện ở Tokyo do Kyodo News tổ chức.

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nhận được 70 triệu liều vắc xin Pfizer từ tháng 7 đến tháng 9, với 40 triệu liều bổ sung đã được giao cho các chính quyền địa phương và vẫn chưa được sử dụng.

Tổng số, chia cho số ngày đến tháng 9, là 1,2 triệu lượt tiêm chủng mỗi ngày, giảm so với tốc độ hiện tại là 1,5 triệu, Kono cho biết.

Kono, bộ trưởng cải cách hành chính và đảm nhận công việc tiêm chủng vào tháng 1, cho biết ban đầu anh ấy dự kiến ​​khoảng 700.000 đến 800.000 mũi tiêm hàng ngày và đã bị Suga trêu chọc trong một cuộc họp giao ban gần đây vì những gì hóa ra là rất khiêm tốn. ước tính.

Sau một khởi đầu chậm chạp so với các quốc gia giàu có khác như Hoa Kỳ và Anh, Nhật Bản đã nhanh chóng đẩy mạnh chương trình tiêm chủng với 19,7% dân số được tiêm đầy đủ COVID-19 vào thứ Tư.

Tuy nhiên, tháng trước, Kono đã tạm dừng các đơn yêu cầu các công ty cung cấp vắc-xin Moderna Inc. cho nhân viên, nói rằng ông không thể đảm bảo rằng các liều cần thiết sẽ được phân phối đủ nhanh.

Từ khóa: Vaccine czar Nhật Bản bơm phanh trong bối cảnh nguồn cung hạn chế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like