Văn bản Cam kết hòa bình của trẻ em nhân kỷ niệm 77 năm vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima

Đại diện trẻ em của Hiroshima, Barbara Alex, phải, và Yamasaki Rin đưa ra Cam kết vì Hòa bình trong lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành phố bị ném bom nguyên tử, tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Phường Naka của thành phố, vào ngày 6 tháng 8 năm 2022 . (Mainichi / Daiki Takikawa)

Sau đây là nội dung Cam kết Hòa bình của đại diện trẻ em ở Hiroshima, được gửi vào ngày kỷ niệm 77 năm ngày thành phố bị ném bom nguyên tử vào ngày 6 tháng 8 năm 2022.

***

Những người quan trọng trong cuộc sống của bạn là ai? Gia đình, bạn bè, giáo viên. Chúng ta có rất nhiều người quý giá đối với chúng ta. Dành thời gian cho những người bạn quan tâm. Cùng nhau cười. Có rất nhiều niềm vui trong những khoảnh khắc bình thường này mà chúng ta coi đó là điều hiển nhiên.

8:15 sáng ngày 6 tháng 8 năm 1945. Xác chết nằm la liệt trên đường phố. Chúng làm nghẹt các dòng sông. Tiếng van xin nước, tiếng van xin nước. Những người bạn quan tâm biến mất ngay lập tức, và cuộc sống bạn từng biết, tương lai bạn tưởng tượng, đột nhiên bị kéo ra khỏi bạn.

Đã 77 năm kể từ ngày đó. Ngay bây giờ, ngay cả trong thời điểm này, có những người trên thế giới mà cuộc sống bình thường của họ đang bị lấy đi. Chiến tranh không phải là thứ chỉ tồn tại trong quá khứ.

Sức mạnh không có nghĩa là có lợi thế và sử dụng quyền lực để thúc đẩy chương trình làm việc của bạn trên người khác. Sức mạnh thực sự nằm ở việc nhận ra sự khác biệt, chấp nhận người khác và cố gắng hiểu họ bằng sự đồng cảm trong trái tim bạn.

Với sức mạnh thực sự, sẽ không có chiến tranh. Chúng ta không thể thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạo ra tương lai. Chấp nhận nỗi đau của họ, các hibakusha đã đứng lên và tạo ra một Hiroshima yên bình cho chúng ta.

Bây giờ, đến lượt chúng ta. Để lắng nghe giọng nói của hibakusha và tưởng tượng cảm giác của họ, truyền tải những cảm xúc đó đến càng nhiều người càng tốt, trân trọng bản thân, những người xung quanh và giúp đỡ lẫn nhau.

JBAH long trọng tuyên thệ sẽ hành động vì việc tạo ra một tương lai nơi hòa bình được thể hiện trong con mắt của tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Đại diện của trẻ em:

Barbara Alex (lớp 6, Trường tiểu học Thành phố Hiroshima Nobori-cho)

Yamasaki Rin (lớp 6, trường tiểu học Nakajima thành phố Hiroshima)

Từ khóa: Văn bản Cam kết hòa bình của trẻ em nhân kỷ niệm 77 năm vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like