Vận động viên bơi nghệ thuật Nhật Bản nhỏ bé thề sẽ gây tiếng vang lớn

Vận động viên bơi lội nghệ thuật Nhật Bản Ikoi Hirota trong buổi tập huấn của đội tuyển quốc gia tại Tokyo vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Vận động viên bơi lội nghệ thuật tí hon người Nhật Bản Ikoi Hirota đã ra mắt quốc tế vào tháng 3 với tư cách là chuyên gia nhảy cho thói quen nhào lộn của đội.

Với chiều cao 150 cm, cô gái 19 tuổi này đã cam kết sẽ tỏa sáng trong đội tuyển quốc gia bao gồm những phụ nữ cao hơn cô khoảng 20 cm và truyền cảm hứng cho các vận động viên thách thức chiều cao khác bằng màn trình diễn của mình.

“Tôi muốn trở thành một vận động viên khiến những vận động viên thấp hơn khác nghĩ rằng họ có thể tiến bộ,” Hirota nói.

Môn nhào lộn đã được thêm vào chương trình bơi nghệ thuật Olympic cho Thế vận hội Paris năm tới.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Takako Nakajima rất kỳ vọng rằng Hirota có thể sử dụng sự nhanh nhẹn và linh hoạt của mình để thực hiện các động tác nâng người, ông nói: “Là Nhật Bản, JBAH muốn tạo ra điều gì đó chưa từng thấy trước đây.”

Tại cuộc gặp tại World Cup vào tháng 3 ở Markham, Canada, Ikoi đã ngay lập tức tạo ra ảnh hưởng cho Nhật Bản bằng một cú lộn ngược kép cao và rõ ràng.

“Tôi đã giữ bình tĩnh và hoàn thành công việc của mình,” Hirota nói. “Tôi đã không cầm được nước mắt (sau màn trình diễn của cả đội) vì cú nâng thành công đó.”

Cô gái người tỉnh Osaka bắt đầu học bơi nghệ thuật, trước đây gọi là bơi nghệ thuật, từ năm 6 tuổi, nhờ chị gái Itsuki, người đã giành chiến thắng ở cả nội dung tự do và kỹ thuật đơn quốc gia vào đầu tháng này nhưng bị loại khỏi đội tuyển Nhật Bản tham dự giải vô địch thế giới ở Fukuoka vào tháng Bảy.

“Em gái tôi luôn nghĩ đến mỗi khi tôi gặp khó khăn trong các hoạt động của đội tuyển quốc gia,” Hirota nói.

“Đó là một sự phát triển lớn (để có các thành viên trong nhóm ngắn hơn trong môn bơi nghệ thuật). Tôi muốn tạo ra kết quả tại thế giới cho những người đã giới thiệu thói quen (nhào lộn) này.”

Từ khóa: Vận động viên bơi nghệ thuật Nhật Bản nhỏ bé thề sẽ gây tiếng vang lớn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like