Vận động viên chạy tiếp sức Olympic Tokyo, người đã từ chức để phản đối những bình luận phân biệt giới tính không hối tiếc

Shinji Tsubokura, người đã từ bỏ vị trí vận động viên trong cuộc rước đuốc Olympic, xem cuộc rước đuốc ở Tamura, tỉnh Fukushima, vào ngày 27 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Daisuke Wada)

FUKUSHIMA – Một người đàn ông đã từ bỏ vị trí vận động viên trong cuộc rước đuốc Olympic để phản đối những bình luận phân biệt giới tính của cựu trưởng ban tổ chức trò chơi đã đứng gần vạch đích của chặng thứ sáu ở thị trấn Tamura, tỉnh Fukushima. Ngày 27 tháng 3, ngày thứ ba của cuộc chạy tiếp sức.

Đứng lại từ những khán giả khác, Shinji Tsubokura, 57 tuổi, khoanh tay chờ đợi sự xuất hiện của ngọn đuốc. Đây là khóa học ban đầu anh ấy định chạy.

“Tôi hơi buồn một chút, nhưng tôi không hối hận về quyết định này”, anh nói.

Khi còn học trung học cơ sở và trung học phổ thông, Tsubokura đã dồn hết tâm sức vào điền kinh, và xin trở thành người cầm đuốc vì muốn được tham gia vào các trò chơi tại địa phương. Anh ấy đã háo hức chờ đợi cơ hội và thậm chí còn có những chiếc bút bi kỷ niệm được làm để phân phối, nhưng vào đầu tháng 2, anh ấy đã nghe thấy những nhận xét kỳ thị từ Yoshiro Mori, lúc đó là chủ tịch của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, người đã phàn nàn rằng “các cuộc họp hội đồng quản trị với nhiều phụ nữ tham gia kéo dài.”Shinji Tsubokura, người đã từ bỏ vị trí vận động viên trong cuộc rước đuốc Olympic, xem cuộc rước đuốc ở Tamura, tỉnh Fukushima, vào ngày 27 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Daisuke Wada)

Tsubokura nghĩ nó đã sai. Trước đây, anh ấy có phần coi thường phụ nữ, anh ấy nói. Nhưng sau khi các nữ công nhân giúp công ty của anh ấy vượt qua thời kỳ khó khăn sau sự cố tan vỡ ở Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, anh ấy đã nhận ra định kiến ​​của mình. “Tôi phải lên tiếng. Nếu không, sẽ không có gì thay đổi”, anh nghĩ. Sau nhiều ngày đau đớn vì quyết định này, anh ấy đã thông báo rằng anh ấy sẽ từ bỏ vai trò người cầm đuốc của mình.

Cuộc biểu tình của vận động viên rước đuốc Olympic – một người ủng hộ các trò chơi – đã được báo cáo trên toàn quốc. Một người quen đã trừng phạt anh ta, bảo anh ta “hãy nghĩ về những người chạy trốn khác,” và mầm mống của sự hối hận bắt đầu hình thành. Nhưng anh đã được cứu sống nhờ một lá thư mà anh nhận được từ một phụ nữ ở tỉnh Shimane, người ca ngợi quyết định chống lại sự phân biệt đối xử với phụ nữ của anh.

Bây giờ Tsubokura nghĩ, “Nếu tôi có thể tạo ra sự khác biệt, thì quyết định của tôi chắc chắn có ý nghĩa.”

Vào ngày 27 tháng 3, những đứa trẻ mà Tsubokura dạy trống tiếng Nhật đã chạy cùng khóa học với tư cách là những người chạy hỗ trợ và anh đã đến gặp chúng. Khi người chạy cuối cùng đến gần, anh ta dang tay vẫy cờ và vỗ tay.

“Tôi sẽ không còn liên quan đến Thế vận hội nữa, nhưng tôi hy vọng rằng bình đẳng giới sẽ là di sản của các kỳ thế vận hội,” Tsubokura nói, khi anh nhìn thấy ngọn đuốc Olympic khuất dần về phía xa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keigo Kawasaki, Phòng Tin tức Thành phố, và Mina Isogai, Cục Fukushima)

Từ khóa: Vận động viên chạy tiếp sức Olympic Tokyo, người đã từ chức để phản đối những bình luận phân biệt giới tính không hối tiếc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like