Vận động viên giành huy chương Thế vận hội trượt ván trên tuyết bị kết án vì đánh và chạy ở miền Tây Nhật Bản

Ảnh hồ sơ ngày 11 tháng 4 năm 2019 này cho thấy biển hiệu tòa án ở lối vào của một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở khu vực Kasumigaseki của Tokyo. (Kyodo)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Một vận động viên giành huy chương trượt tuyết Olympic Nhật Bản hôm thứ Năm đã bị kết tội gây ra một vụ va chạm xe hơi ở miền Tây Nhật Bản vào năm ngoái, khiến sáu người bị thương và bỏ trốn khỏi hiện trường để tránh bị buộc tội lái xe khi say rượu.

Chi nhánh Katsuragi của Tòa án quận Nara đã kết án Taku Hiraoka, 25 tuổi, người giành HCĐ ở nội dung bán kết nam tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 ở Nga, 30 tháng tù giam, bốn năm tù treo, với thẩm phán Tetsuya Okuda cho rằng động cơ của vận động viên này ” ích kỷ vô cùng. ”

Theo phán quyết, Hiraoka đã tông vào vết xe đổ khi lái xe trong tình trạng có cồn vào khoảng 9:55 sáng ngày 29 tháng 9 năm 2019, tại Katsuragi, tỉnh Nara và bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ va chạm khiến nữ tài xế xe ben và 5 người khác ở gần hiện trường bị thương nhẹ.

Okuda nói rằng Hiraoka có “đạo đức xã hội thấp”, nhưng đã bị treo giò vì anh ta tỏ ra hối hận và đã nhận một số hình phạt nhất định từ việc tài trợ bị hủy bỏ.

“Bạn đã giành được huy chương tại Thế vận hội và mang lại rất nhiều hy vọng cho mọi người, nhưng lại khiến nhiều người thất vọng vì sự cố này”, thẩm phán nói. “Có nhiều điều chỉ bạn mới có thể làm, chẳng hạn như nói với người khác về những gì bạn thu được từ kinh nghiệm thể thao của mình.”

“Chúng tôi muốn bạn tiếp tục là một biểu tượng và anh hùng,” anh nói thêm.

Một Hiraoka đeo mặt nạ khẽ trả lời, “Tôi hiểu.”

Hiraoka, một cư dân của quận Gose, đã thừa nhận vai trò của mình trong việc gây thương tích cho nữ tài xế nhưng phủ nhận trách nhiệm về những vết thương khác trong phiên tòa đầu tiên vào tháng Ba. Phán quyết cho biết, tuy nhiên, cả sáu người đều bị anh ta làm bị thương.

Vận động viên này đã uống rượu ở tỉnh lân cận Osaka của Nara với bạn bè vào đêm trước khi vụ tai nạn xảy ra và đã ngủ 5 giờ trước khi lái xe, luật sư của anh ta cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Từ khóa: Vận động viên giành huy chương Thế vận hội trượt ván trên tuyết bị kết án vì đánh và chạy ở miền Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like