Vận động viên lướt ván Igarashi tự tin vượt qua sóng lớn để giành HCV Olympic

Kanoa Igarashi, vận động viên đoạt huy chương bạc môn lướt ván ở Tokyo trả lời phỏng vấn tại Tokyo vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kanoa Igarashi, vận động viên đoạt huy chương bạc môn lướt ván Olympic của Nhật Bản cho biết anh sẽ sẵn sàng thử thách để giành huy chương vàng khi cuộc thi Thế vận hội Paris 2024 diễn ra trên những con sóng lớn của Polynesia thuộc Pháp.

Trái ngược hoàn toàn với Thế vận hội năm ngoái ở Tokyo, nơi địa điểm lướt sóng được chọn cho những con sóng nhỏ hơn mà các vận động viên lướt sóng Nhật Bản quen thuộc hơn, cuộc thi Paris sẽ được tổ chức tại Teahupo’o, Tahiti, với rạn san hô cạn và sóng lớn.

Nhưng Igarashi, 25 tuổi, lớn lên ở California, cho biết anh tự tin cưỡi trên con đường biểu tượng mà anh đã lướt lần đầu tiên cách đây một thập kỷ.

“Lần đầu tiên đến đó, tôi cảm thấy rất sợ. Tôi ở lại một tuần nhưng chỉ có thể bắt được một vài đợt sóng”, Igarashi nói với Kyodo News trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Nhưng … tôi đã tự hứa với mình rằng sẽ làm cho việc cưỡi những con sóng đó trở thành sức mạnh của tôi. Nó đã trở thành một dự án. Nó luôn khá khó khăn … nhưng trong vài năm qua, tôi thấy nó thoải mái hơn nhiều. Tôi” Bây giờ tôi tự tin hơn khi cưỡi ngựa ở đó. ”

Những con sóng Tahitian là một biểu tượng phù hợp cho cảm giác mà Igarashi cảm nhận được khi những người lướt sóng bắt gặp những con sóng Olympic đầu tiên của họ vào năm 2021.

“Thế vận hội là một trải nghiệm mạnh mẽ,” anh nói. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng nó sẽ có tác động như vậy. Tôi nhận ra rằng nó không chỉ là một sự kiện thể thao.”

“Tôi tự hào và hạnh phúc khi được trao một cơ hội để chứng tỏ lướt sóng tuyệt vời như thế nào …. Tôi cũng mong chờ đến Paris.”

Vào tháng 9, anh đã giành được huy chương vàng cá nhân đầu tiên tại Thế vận hội Lướt sóng Thế giới ở quê hương của mình, Huntington Beach, California, để giúp Nhật Bản giành chiến thắng trong nội dung đồng đội nam.

Kết quả này khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên tiến tới Thế vận hội Paris thông qua vòng loại. Pháp tự động đủ điều kiện làm chủ nhà.

“Đó là một khoảnh khắc đặc biệt,” Igarashi nói. “Khi tôi giành chiến thắng, có cảm giác như tôi đang đứng trên vạch xuất phát hướng về Paris.”

Igarashi cho biết anh cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với những người hâm mộ dậy sớm để xem các cuộc thi và hy vọng anh có thể thưởng cho họ thành công ở Tour giải vô địch chuyên nghiệp và huy chương vàng Olympic ở Tahiti, nơi anh đứng thứ năm tại sự kiện chuyên nghiệp vào tháng 8.

“Năm nay, tôi đã giành được kết quả tốt trong một cuộc thi rất quan trọng và cảm thấy mình đang đi đúng hướng khi đến Paris,” anh nói. “Trong hai năm tới, tôi sẽ tập trung và phấn đấu cho Thế vận hội và trở thành nhà vô địch World Tour.

Từ khóa: Vận động viên lướt ván Igarashi tự tin vượt qua sóng lớn để giành HCV Olympic

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like