Vận động viên Olympic Serbia xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Nhật Bản

Một tượng đài vòng tròn Olympic được nhìn thấy trên đỉnh núi Mt. Takao ở Hachioji ở phía tây Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Một vận động viên của đội Olympic Serbia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sau chưa đầy ba tuần, các quan chức Bộ Y tế cho biết hôm Chủ nhật.

Vận động viên, một thành viên của đội chèo thuyền và ở độ tuổi 30, được phát hiện có virus coronavirus mới dựa trên một cuộc kiểm tra kháng nguyên được tiến hành tại sân bay Haneda của Tokyo khi đến nơi vào thứ Bảy. Các vận động viên đã bị cô lập, theo các quan chức.

Bốn người khác đi cùng vận động viên đã được chuyển đến một cơ sở gần sân bay. Tất cả họ đã được lên kế hoạch đi đến Nanto, tỉnh Toyama, để đào tạo.

Chính quyền thành phố Nanto cho biết buổi huấn luyện có khả năng bị hủy bỏ và không một nhân viên nào của họ đi đón đội tại sân bay có liên hệ với họ.

Tiết lộ mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang giám sát chặt chẽ các biện pháp biên giới sau khi hai thành viên của phái đoàn Olympic Uganda có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng trước.

Một kết quả dương tính khi đến sân bay Narita gần Tokyo. Tuy nhiên, những thành viên còn lại của đội đã được phép di chuyển bằng xe buýt thuê đến Izumisano, tỉnh Osaka, nơi một thành viên khác sau đó được phát hiện nhiễm virus.

Công chúng vẫn còn lo ngại về việc tổ chức các trò chơi trong bối cảnh đại dịch.

Từ khóa: Vận động viên Olympic Serbia xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like