Vận động viên thể hình 86 tuổi phá kỷ lục già nhất thi đấu ở giải vô địch Nhật Bản


OSAKA – Một vận động viên thể hình 86 tuổi đã phá kỷ lục của chính mình với tư cách là người lớn tuổi nhất thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10.

Toshisuke Kanazawa tạo dáng trong giải vô địch thể hình Nhật Bản ở phường Yodogawa của Osaka vào ngày 9 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Daiki Takikawa)

Toshisuke Kanazawa, sống ở thành phố Hiroshima, đã tham gia giải vô địch thể hình nam Nhật Bản lần thứ 68 tại Osaka, đối đầu với các vận động viên thể hình trẻ với những tư thế tinh tế.

Mặc dù không lọt vào trận chung kết trong số 12 người tham gia hàng đầu, nhưng anh ấy nói, “Tôi rất biết ơn vì đã có thể tham gia. Tôi hy vọng tôi có thể chạm đến trái tim của những người khác khi họ thấy tôi thực hiện một thử thách ngay cả trong tuổi già.”

Kanazawa bắt đầu tập thể hình nghiêm túc ở tuổi 20, và giành chức vô địch Nhật Bản lần đầu tiên khi anh 24 tuổi. Anh giành được danh hiệu “Mister Japan” thứ hai ở tuổi 27, và giải nghệ khi anh 34 tuổi. để trở lại trước khi bước sang tuổi 50 để động viên vợ, người đang ốm yếu. Anh ấy đã vô địch Nhật Bản tổng cộng 15 lần, trong đó có một chiến thắng ở giải vô địch thể hình bậc thầy dành cho các vận động viên thể hình từ 40 tuổi trở lên khi anh ấy 57 tuổi.

Anh ấy đã về nhì trong phiên bản thứ 34 của giải vô địch thạc sĩ Nhật Bản được tổ chức tại Hokkaido vào tháng 8, nhưng anh ấy nói, “Tôi vẫn chưa ở gần vạch đích. Điều quan trọng là phải tiếp tục đặt mục tiêu và chấp nhận thử thách cho dù bạn bao nhiêu tuổi. . ”

Kanazawa đã thi đấu tại giải vô địch Nhật Bản năm thứ hai liên tiếp với tư cách là một vận động viên thể hình đã hai lần vô địch trong quá khứ. Anh ấy đã được mời tham dự giải vô địch thế giới và sẽ tham gia sự kiện sẽ được tổ chức tại Tây Ban Nha vào tháng 11. Anh ấy nhận xét, “Tôi muốn thi đấu cho đến khi tôi 90 tuổi. Và tôi muốn lấy mình làm gương cho các ông, bà khác trên thế giới bằng cách sống khỏe mạnh cho đến khi 100 tuổi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Wada, Bộ phận Tin tức Thể thao Osaka; video của Takashi Wada và Daiki Takikawa, Bộ phận Ảnh Osaka)

Từ khóa: Vận động viên thể hình 86 tuổi phá kỷ lục già nhất thi đấu ở giải vô địch Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like