Vận động viên trượt băng đã nghỉ hưu Kevin Reynolds ca ngợi sự theo đuổi quad axel của Hanyu, kỹ năng đấu tay đôi của Nhật Bản (Pt. 2)

Kevin Reynolds, người đã giành chức vô địch Trượt băng nghệ thuật Bốn Châu lục 2013, được nhìn thấy tại Nhà thi đấu Trung tâm Thành phố Osaka vào ngày 9 tháng 2 năm 2013. (Mainichi / Kenji Konoha)

TOKYO – Được biết đến là một người yêu thích các trò chơi và phim hoạt hình Nhật Bản, vận động viên trượt băng nghệ thuật người Canada đã nghỉ hưu Kevin Reynolds, 31 tuổi, đã nói trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Mainichi Shimbun về những kỷ niệm của anh ấy với các vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản. Trong Phần 2 của loạt bài này, anh ấy nói về điệu nhảy trên băng của Nhật Bản và các cặp song ca cũng như sự tiến hóa của các bước nhảy với sự gia tăng các vòng quay. Bài báo gốc tiếng Nhật được xuất bản vào ngày 17 tháng 7. Dưới đây là các đoạn trích từ cuộc phỏng vấn, một phần được chỉnh sửa cho rõ ràng.

* * *

Mainichi: Bạn đã trích dẫn Daisuke Takahashi như một vận động viên trượt băng đã để lại ấn tượng lâu dài cho bạn. Sau khi nghỉ trượt băng đơn, anh ấy bắt đầu nhảy băng, và đã bước vào mùa giải thứ ba với đối tác Kana Muramoto. Bạn cảm thấy thế nào khi biết tin này?


Hình ảnh này cho thấy Kevin Reynolds trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Mainichi Shimbun.

Reynolds: Tôi nghĩ nó vô cùng ngạc nhiên. Không thường xuyên mà bạn thấy những vận động viên trượt băng đơn lẻ, đặc biệt là hoàn thành tốt và điêu luyện như Daisuke, chuyển sang khiêu vũ trên băng. Tôi rất tôn trọng anh ấy khi có thể thi đấu đơn ở đẳng cấp cao trong nhiều năm, và bây giờ thi đấu trên sân khấu thế giới (bao gồm cả Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới và Giải vô địch trượt băng nghệ thuật bốn châu lục) trong môn khiêu vũ trên băng như vậy. trong khoảng thời gian ngắn và để làm điều đó thật tốt với đối tác của mình.

Xem anh ấy biểu diễn, tôi nghĩ tôi không thể tưởng tượng được mình có thể giữ một cú xoay người (một loạt các động tác xoay người trên một chân được thực hiện bởi những người trượt ván đồng bộ với nhau) và thực hiện những cú đánh sâu và tự tin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. thời gian. Vì vậy, tôi thực sự thích trượt băng của Daisuke và Kana, và tôi rất vui khi thấy họ thi đấu hết mình.

M: Có vận động viên trượt băng hoặc cảnh nào để lại ấn tượng cho bạn khi bạn xem Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai không?

R: Một trong những điểm nổi bật đối với tôi là thực sự thấy Ryuichi Kihara và Riku Miura thi đấu hết mình trong trận trượt băng đôi cho sự kiện của đội trượt băng nghệ thuật. Tôi nhớ đã thi đấu (cùng lúc) với Kihara vào cuối sự nghiệp của mình. Tôi đã thấy anh ấy chiến đấu trong nhiều năm để học tất cả các kỹ năng của cặp đôi. Thật là thú vị khi thấy anh ấy và đồng đội của mình trượt hết sức mình khi họ thực sự cần thiết nhất và giúp họ giành được huy chương đồng đồng đội cho Nhật Bản.


Bộ đôi nhảy trên băng Kana Muramoto và Daisuke Takahashi được nhìn thấy đang biểu diễn một điệu nhảy tự do tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Nhật Bản ở đấu trường Big Hat ở thành phố Nagano vào ngày 27 tháng 12 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

Tôi cũng đã xem nhiều sự kiện của nam giới. Khi trượt băng tự do, tôi chỉ bị thổi bay bởi nỗ lực của Hanyu với trục quad. (Mặc dù anh ta đã rơi vào nỗ lực,) nó rất gần. Để có thể làm được điều đó trên đấu trường thế giới, để tất cả được chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic, cứ bốn năm mới đến một lần, hoàn toàn là huyền thoại.

M: Bạn có tưởng tượng rằng những vận động viên trượt băng sẽ cố gắng thực hiện lại động tác quad axel khi bạn thi đấu không?

R: Không, phần lớn chỉ là vòng bốn ngón Salchows và vòng bốn ngón chân. Nhưng vào năm 2015, Boyang Jin đã thực hiện động tác kết hợp vòng lặp quad Lutz-triple toe và tôi đã nghĩ, “Làm thế nào bạn có thể làm được điều đó?” Nhưng điều đó đã mở ra cơ hội cho những người khác bắt đầu thử lật quad, và sau đó (vào năm 2016) Hanyu đã thành công với quad loop lần đầu tiên trên thế giới. Nó mở ra cánh cửa cho khả năng nhảy quad khó hơn. Bây giờ chúng ta đang thấy kết quả cuối cùng của điều đó, đó là mọi người đang thử quad axel và thực sự, rất gần. Tôi nghĩ rằng đó là điều thú vị cho những người hâm mộ khi xem.

M: Bạn có nghĩ rằng một vận động viên trượt băng nghệ thuật trong tương lai có thể thành công trong một lần nhảy tạ không?


Cặp đôi Nhật Bản Ryuichi Kihara và Riku Miura được nhìn thấy sau màn biểu diễn trượt băng tự do của họ tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh trong bức ảnh này được chụp tại Sân vận động trong nhà thủ đô Bắc Kinh vào ngày 19 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

R: Ồ, bạn biết đấy, đừng bao giờ nói không bao giờ. Trước đây, Javier Fernandez (đến từ Tây Ban Nha) và tôi đã nói đùa rằng có lẽ ba phần trăm là giới hạn, bởi vì bạn quá mệt để làm bất cứ điều gì khác. Và sau đó bạn thấy những vận động viên trượt ván thực hiện bốn, năm, sáu hiệp, và sau đó là tất cả các loại hiệp khác nhau. Vì vậy, rất thú vị khi xem đâu là giới hạn. Tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhưng ai biết được? Có lẽ một ngày nào đó.

M: Bạn có kế hoạch đến thăm Nhật Bản trong thời gian sắp tới không?

R: Một lúc nào đó tôi muốn đi du lịch Nhật Bản một lần nữa, dù là đi nghỉ hay đi làm, hoặc có thể là để đánh giá một cuộc thi trượt băng. Tôi sẽ rất vui nếu có thể đến Nhật Bản. Tôi đang rất bận rộn với (của mình) bằng thạc sĩ, nhưng khi việc đó đã hoàn thành, tôi sẽ cố gắng cập nhật nhiều hơn cho mọi người trên mạng xã hội. Vì vậy, tôi hy vọng người hâm mộ có thể mong đợi điều đó. Tôi đánh giá cao cơ hội có thể kết nối với người hâm mộ Nhật Bản một lần nữa, ngay cả khi ở xa. Tôi cũng muốn bắt đầu học lại tiếng Nhật.

* * *

Kevin Reynolds sinh năm 1990 tại Vancouver, Canada. Xuất sắc trong các bước nhảy, anh ấy trở thành vận động viên trượt băng đầu tiên đạt được hai lần nhảy bốn ngón trong một chương trình ngắn, sau khi thực hiện một vòng bốn ngón Salchow và bốn ngón chân tại Giải trượt băng quốc tế Canada năm 2010. Reynolds đã nghỉ thi đấu trượt băng vào tháng 12 năm 2018. Anh ấy quan tâm đến văn hóa Nhật Bản và đã vượt qua N2 của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ, kỳ thi đánh giá khả năng hiểu tiếng Nhật được sử dụng trong các tình huống hàng ngày, cũng như các bài báo trên báo và tạp chí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Kurasawa, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Vận động viên trượt băng đã nghỉ hưu Kevin Reynolds ca ngợi sự theo đuổi quad axel của Hanyu, kỹ năng đấu tay đôi của Nhật Bản (Pt. 2)

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like