Vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic Mao Asada công bố dự án sân trượt băng cho vùng ngoại ô Tokyo

Mao Asada tạo dáng tại địa điểm nơi trung tâm trượt băng “Mao Rink” sẽ được xây dựng ở Tachikawa, Tokyo, vào ngày 28 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Nao Goto)

TOKYO – Vận động viên đoạt huy chương bạc Olympic môn trượt băng nghệ thuật Mao Asada đã thông báo rằng cô ấy sẽ mở một sân trượt băng mang tên mình ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo.

Vận động viên 32 tuổi giành huy chương Olympic Vancouver đang hợp tác với công ty bất động sản Tachihi Holdings Co. để thực hiện ước mơ từ lâu của cô là tạo ra một sân trượt băng. “Mao Rink” dự kiến ​​sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2024.

“Đây sẽ là thử thách lớn trong giai đoạn thứ hai của cuộc đời tôi. JBAH sẽ làm việc chăm chỉ để biến nó thành sân trượt băng hàng đầu thế giới”, Asada nhận xét khi công bố dự án vào ngày 28/3.

Giấc mơ của Asada hình thành vào tháng 3 năm 2021 sau khi cô nói chuyện với Chủ tịch Tachihi Holdings Masamichi Murayama về ý tưởng của mình. Tòa nhà sẽ có một sân trượt chính với khoảng 1.000 chỗ ngồi theo tiêu chuẩn quốc tế, nơi có thể tổ chức các cuộc thi và trình diễn trên băng, cùng với một sân trượt phụ. Cả hai sân sẽ được mở trong suốt cả năm.


Bản trình diễn của nghệ sĩ này cho thấy trung tâm trượt băng “Mao Rink”. (Hình ảnh do ủy ban chuẩn bị Dự án Mao Rink cung cấp)

Asada cũng muốn mở một trường dạy trượt băng để mọi người thử sức với môn thể thao này và một học viện để đào tạo những vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu trong tương lai. Asada nói, “Sẽ thật tốt nếu JBAH có thể đào tạo những vận động viên trượt băng sẽ đại diện cho Nhật Bản và vươn ra thế giới rộng lớn hơn.”

Trung tâm cũng sẽ có một phòng trưng bày các huy chương và trang phục của Asada từ những ngày thi đấu của cô ấy, cũng như một cửa hàng quà tặng.

Tòa nhà sẽ có các màu vàng, bạc và đồng với hy vọng thu hút những vận động viên trượt băng giành huy chương trên đấu trường thế giới đến tập luyện ở đó. Asada cũng bày tỏ tham vọng được giảng dạy tại trường trượt băng, nói rằng đào tạo những vận động viên trượt băng trong tương lai là “mục tiêu” của cô.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Goto, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: Vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic Mao Asada công bố dự án sân trượt băng cho vùng ngoại ô Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like