Vận động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm Nhật Bản – Trung Quốc

Yuzuru Hanyu biểu diễn trong buổi dạ tiệc triển lãm giải vô địch trượt băng nghệ thuật quốc gia ở Nagano, vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Vận động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu, một ngôi sao ở Trung Quốc, sẽ tham dự một sự kiện được tổ chức tại Tokyo vào cuối tháng này để đánh dấu kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Trung Quốc, người đứng đầu nhà tổ chức cho biết hôm thứ Sáu. .

Nhà vô địch Olympic đôi của Nhật Bản Hanyu, người đã nghỉ thi đấu vào tháng 7, cũng rất phổ biến ở Trung Quốc. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh hồi đầu năm, truyền thông nước này liên tục đưa tin về việc Hanyu bị sốt ngay tại quê nhà.

Hanyu là một “cầu thủ trẻ được yêu thích ở cả Trung Quốc và Nhật Bản” và “là hình mẫu cho giới trẻ”, Jiang Xiaosong, người đứng đầu ban tổ chức các sự kiện liên quan đến lễ kỷ niệm, cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

Vận động viên trượt băng nghệ thuật, người trở thành người trẻ nhất nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân của chính phủ Nhật Bản ở tuổi 23 vào năm 2018, sẽ xuất hiện tại sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào tối ngày 29 tháng 9.

Nhưng nhà tổ chức không tiết lộ những gì Hanyu sẽ làm tại sự kiện, chỉ nói rằng anh ấy “sẽ không biểu diễn trượt băng nghệ thuật.”

Hanyu gây chú ý ở Trung Quốc từ năm 2014, khi anh có pha va chạm đẫm máu với một vận động viên trượt băng Trung Quốc trong buổi tập chính thức trước khi giành huy chương bạc tại Cup of China ở Thượng Hải.

Vào tháng 2 năm nay, người hâm mộ Trung Quốc đã rất buồn khi triều đại 8 năm của anh với tư cách nhà vô địch Olympic đã kết thúc tại Bắc Kinh.

Tại sự kiện này, Zhang Hina, một người chơi “đàn nhị” trẻ tuổi của Trung Quốc, nhạc cụ giống như đàn vĩ cầm của quốc gia, dự kiến ​​sẽ chơi nhạc. Nghệ sĩ vĩ cầm Nhật Bản Ikuko Kawai và Hideki Togi, một nhạc sĩ của âm nhạc cung đình Nhật Bản cổ đại “gagaku,” cũng có kế hoạch biểu diễn.

Trước sự kiện tối vào cuối tháng 9, các hội nghị chuyên đề về các chủ đề như môi trường, chăm sóc y tế và du lịch sẽ được tổ chức tại Tokyo, theo nhà tổ chức.

Toshihiro Nikai, được biết đến là một chính trị gia kỳ cựu ủng hộ Trung Quốc của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, sẽ nằm trong số những người dự kiến ​​sẽ tham gia vào một trong số đó.

Ông Jiang nói: “Mối quan hệ giữa chính phủ Nhật Bản và Trung Quốc cũng như người dân hai nước hiện không tốt lắm, nhưng chính vì vậy, chúng ta phải làm điều gì đó cho mối quan hệ tốt đẹp hơn vì Nhật Bản và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng”.

Trong khi đó, vào ngày 29 tháng 9, Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, cơ quan vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất của quốc gia được biết đến với tên gọi Keidanren, và các nhóm chuyên thúc đẩy tình hữu nghị Nhật – Trung sẽ tổ chức một sự kiện khác tại một khách sạn ở Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhiều khả năng sẽ tham gia sự kiện này, một nguồn tin thân cận cho biết.

Từ khóa: Vận động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu tham dự sự kiện kỷ niệm 50 năm Nhật Bản – Trung Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like