Vận động viên Uganda mất tích được phát hiện trên máy ảnh tại ga Nagoya

Ảnh tệp ngày 29 tháng 12 năm 2020 này cho thấy một sân ga tàu cao tốc shinkansen tại ga JR Nagoya ở thành phố trung tâm Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông được cho là vận động viên người Uganda mất tích tuần trước từ trại huấn luyện trước Olympic ở miền tây Nhật Bản đã được phát hiện trên camera giám sát tại ga JR Nagoya, cách nơi anh ta ở khoảng 200 km, một nguồn tin cảnh sát cho biết hôm thứ Hai.

Julius Ssekitoleko, một vận động viên cử tạ đang ở Izumisano, tỉnh Osaka, đã mất tích hôm thứ Sáu sau khi để lại một mảnh giấy ở khách sạn nói rằng anh muốn làm việc ở Nhật Bản vì cuộc sống ở quê nhà rất khó khăn. Thành phố và nhóm của anh ấy đã tìm kiếm anh ấy với sự giúp đỡ từ cảnh sát.

Ông đã mua một vé tàu cao tốc shinkansen đến Nagoya vào sáng thứ Sáu, các quan chức Izumisano cho biết. Anh ấy có điện thoại di động nhưng hộ chiếu của anh ấy đã được giữ bởi đội Uganda, đội đã đến Nhật Bản vào ngày 19 tháng 6, khoảng một tháng trước khi Thế vận hội khai mạc.

Nguồn tin cho biết một người đàn ông giống Ssekitoleko đang đi vòng quanh nhà ga qua camera an ninh, nhưng không tiết lộ vào ngày nào. Nagoya là thủ phủ của tỉnh Aichi, nơi có khoảng 150 người Uganda – cộng đồng người Uganda lớn thứ hai ở Nhật Bản – đang sinh sống tính đến cuối năm ngoái, theo dữ liệu chính phủ công bố hôm thứ Sáu.

Ssekitoleko, ở độ tuổi 20 và huấn luyện viên của anh ấy sẽ trở lại Uganda trong tuần này sau khi vận động viên này bỏ lỡ một suất tham dự Thế vận hội, theo các quan chức thành phố và đội.

Vào thứ Sáu, vận động viên cử tạ không có ở khách sạn của mình khi một quan chức Izumisano cố gắng nhận mẫu của anh ta để xét nghiệm coronavirus vào khoảng giữa trưa. Anh ấy được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 12:30 sáng ngày hôm đó bởi một đồng đội.

Bức thư mà anh ta để lại cũng yêu cầu các thành viên trong phái đoàn của anh ta đưa đồ đạc của anh ta cho vợ anh ta ở Uganda, theo thành phố.

Theo các biện pháp chống vi-rút do ban tổ chức trò chơi đưa ra, các vận động viên chỉ được phép đến một số địa điểm hạn chế, chẳng hạn như địa điểm và chỗ ở của họ, và phải tránh tiếp xúc với công chúng.

Việc người Uganda biến mất khỏi trại huấn luyện của anh ta đã đặt ra thêm câu hỏi về sự an toàn của Thế vận hội, được tổ chức trong bối cảnh đại dịch coronavirus và liệu những người tham gia và công nhân của trò chơi có tuân theo các biện pháp virus hay không.

Kể từ khi đến Nhật Bản, hai thành viên của phái đoàn Uganda đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Người đầu tiên, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, được phát hiện bị nhiễm bệnh khi đến sân bay Narita gần Tokyo.

Tám thành viên còn lại đã đến Izumisano, nhưng một người thứ hai ở độ tuổi 20 được phát hiện bị nhiễm bệnh, làm dấy lên lo ngại về các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản.

Izumisano đã từ chối tiết lộ liệu Ssekitoleko có phải là thành viên đã xét nghiệm dương tính với vi rút hay không, với lý do bảo mật. Nhưng nó đã cho biết một thử nghiệm COVID-19 bằng cách sử dụng mẫu của vận động viên cử tạ được lấy vào thứ Năm cho kết quả âm tính.

Từ khóa: Vận động viên Uganda mất tích được phát hiện trên máy ảnh tại ga Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like