Vật thể bị loại ra là thuyền Hokkaido bị chìm sau khi thợ lặn kiểm tra


Bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, từ một máy bay trực thăng của Kyodo News cho thấy cuộc tìm kiếm quanh mũi Bán đảo Shiretoko ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, để tìm những người mất tích sau một vụ tai nạn tàu du lịch chết người vào ngày 23 tháng 4 ngoài khơi bán đảo. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Các kết quả đọc sonar đã phát hiện nhiều vật thể vào hôm thứ Ba trong quá trình tìm kiếm chiếc thuyền du lịch đã biến mất ngoài khơi Hokkaido, với một chiếc gần hiện trường đã bị loại trừ sau khi các cuộc điều tra lặn bị hạn chế do thời tiết xấu, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết.

Là một phần của hoạt động tìm kiếm chiếc Kazu I nặng 19 tấn mất tích hôm thứ Bảy với 26 người trên tàu, một thiết bị đo sóng siêu âm từ độ sâu khoảng 30 mét được chụp gần nơi con thuyền phát đi cuộc gọi cứu hộ đầu tiên cho thấy một vật thể.

Một quan chức Cảnh sát biển Nhật Bản sau đó cho biết “khả năng thấp là có thể tìm thấy Kazu I” xung quanh khu vực phát hiện vật thể.

Trong số 26 người bao gồm hai phi hành đoàn, 11 người tử vong đã được xác nhận vào thứ Hai, với 15 người còn lại chưa được xác nhận. Các hoạt động lặn đã bị cắt ngắn do sóng cao hôm thứ Ba, và gió mạnh dự kiến ​​trong vài ngày tới.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, chủ tịch của công ty điều hành con thuyền Shiretoko Yuransen dự kiến ​​tổ chức cuộc họp báo đầu tiên của công ty về sự cố thuyền vào thứ Tư.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đang điều tra vụ việc với mục đích xây dựng hồ sơ chống lại người điều khiển thuyền với tội danh bất cẩn dẫn đến tử vong hoặc gây nguy hiểm cho giao thông.

Kazu I đi thuyền ra khỏi hòn đảo chính ở cực bắc của Nhật Bản, bất chấp những dự báo và cảnh báo về thời tiết xấu, để ngắm bán đảo ở phía đông bắc Hokkaido, nơi nổi tiếng với những chuyến du lịch băng trôi.

“Tôi nghĩ rằng JBAH vẫn có thể đi trước” với chuyến đi, chủ tịch điều hành cho biết khi được người thân của hành khách hỏi.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Ba, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thành lập một ủy ban đánh giá để thảo luận về các biện pháp phòng ngừa và an toàn bao gồm các biện pháp kiểm soát pháp lý.

Cuộc tìm kiếm đã mở rộng sang các vùng biển do Nga kiểm soát, lực lượng bảo vệ bờ biển đã thông báo cho chính quyền Nga vào thứ Hai theo Công ước Quốc tế về Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải.

Tại Tokyo, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo rằng Nga đã nói với Nhật Bản rằng họ sẽ chia sẻ bất kỳ thông tin liên quan nào.

Ngoài bán đảo là bốn hòn đảo do Nga nắm giữ mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền. Các hòn đảo nhỏ trong tranh chấp lãnh thổ lâu đời được gọi là Lãnh thổ phía Bắc ở Nhật Bản và Nam Kurils ở Nga.

Matsuno, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ, cho biết các hoạt động tìm kiếm “không bị ảnh hưởng” rõ rệt bởi mối quan hệ của Nhật Bản với Nga trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine đang diễn ra.

Nhật Bản đã cùng với Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai.

Con thuyền rời cảng ở Shari để đi dọc bán đảo được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2005 và là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Trước khi mất liên lạc, con tàu do thuyền trưởng Noriyuki Toyoda 54 tuổi và một tay boong đã nói với nhà điều hành có trụ sở tại Shari vào khoảng 2 giờ chiều thứ Bảy rằng nó đang nghiêng 30 độ, theo lực lượng bảo vệ bờ biển.

Các tàu đánh cá địa phương vẫn ở lại cảng do sóng cao và gió mạnh, và những người quen đã cảnh báo Toyoda không nên ra khơi.

Vào tháng 5 năm ngoái, 3 hành khách đã bị thương sau khi Kazu I va chạm với một vật thể trôi nổi, trong khi vào tháng 6, nó mắc cạn ở vùng nước nông ngay sau khi rời cảng, theo Bộ Giao thông vận tải.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã chuyển Toyoda đến các công tố viên về vụ việc hồi tháng 6, không ai bị thương.

Từ khóa: Vật thể bị loại ra là thuyền Hokkaido bị chìm sau khi thợ lặn kiểm tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like