Vệ tinh được phát triển bởi chính phủ địa phương của Nhật Bản được thiết lập để cất cánh vào tháng 3

Bức ảnh được cung cấp không ghi ngày tháng này được chụp ở Tokyo cho thấy một vệ tinh vi mô, được lên kế hoạch phóng vào tháng 3 năm 2021 từ Kazakhstan. (Ảnh do tỉnh Fukui cung cấp) (Kyodo)

FUKUI (Kyodo) – Một vệ tinh vi mô do chính quyền tỉnh Nhật Bản hợp tác với các công ty và viện nghiên cứu địa phương phát triển sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 20 tháng 3 năm sau từ Kazakhstan.

Theo tỉnh Fukui, việc phóng vệ tinh “Suisen,” có nghĩa là hoa thủy tiên, một biểu tượng của tỉnh miền trung Nhật Bản, sẽ đánh dấu lần cất cánh vệ tinh đầu tiên trong một dự án do chính quyền địa phương ở Nhật Bản dẫn đầu.

Tỉnh cho biết họ có kế hoạch sử dụng hình ảnh vệ tinh trong quản lý thiên tai và du lịch, cùng các lĩnh vực khác.

Phương tiện phóng Soyuz-2 của Nga mang theo Suisen sẽ cất cánh từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Trung Á theo quỹ đạo đồng bộ với Mặt trời, cách Trái đất 600 km.

Việc phóng vệ tinh microsatellite – dài khoảng 60 cm cả chiều dài và chiều rộng, chiều cao khoảng 80 cm, nặng khoảng 100 kg – ban đầu được lên kế hoạch từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, nhưng nó đã bị hoãn lại giữa lúc đại dịch coronavirus.

Suisen sẽ nằm trong số bốn vệ tinh được phóng lên tàu vũ trụ Soyuz cùng với ba vệ tinh khác thuộc sở hữu của Axelspace Corp., một công ty khởi nghiệp không gian có trụ sở tại Tokyo.

Nền tảng giám sát toàn cầu của Axelspace được gọi là AxelGlobe dựa trên nhiều tế bào vi mô nhằm mục đích cuối cùng là ghi lại hình ảnh của toàn bộ vùng đất trên Trái đất hàng ngày. Công ty cho biết Suisen sẽ trở thành một phần của cơ sở hạ tầng AxelGlobe.

Chính quyền tỉnh Fukui sẽ được hưởng lợi từ tần suất chụp ảnh cao hơn về các khu vực quan tâm do việc chia sẻ dung lượng với các vệ tinh khác, startup này cho biết.

Năm 2016, chính quyền Fukui đã bắt đầu dự án phát triển vệ tinh với sự hợp tác của các công ty địa phương như nhà sản xuất dệt may Seiren và Trung tâm Công nghệ Công nghiệp của tỉnh Fukui, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp vũ trụ như một phần của các biện pháp chống lại các hoạt động kinh tế bị thu hẹp do suy giảm và già hóa. dân số.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu xây dựng cơ sở cho ngành công nghiệp vũ trụ bằng cách phát triển các vệ tinh với công nghệ sản xuất địa phương, thúc đẩy các doanh nghiệp dựa trên dữ liệu vệ tinh và đào tạo nhân sự.

Từ khóa: Vệ tinh được phát triển bởi chính phủ địa phương của Nhật Bản được thiết lập để cất cánh vào tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like