Vi phạm bản quyền anime, manga trực tuyến gây ra 2 tril. mất đồng yên vào năm 2021: cơ quan giám sát

Bức ảnh này được chụp vào tháng 12 năm 2022 cho thấy một trang web có trụ sở tại Brazil lưu trữ phim hoạt hình Nhật Bản vi phạm bản quyền. Trang web này đã bị đóng cửa kể từ đó. (Ảnh do Hiệp hội phân phối nội dung ở nước ngoài cung cấp/Các phần của ảnh đã được pixel hóa)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Vi phạm bản quyền trực tuyến các nội dung giải trí của Nhật Bản, bao gồm manga, anime và trò chơi điện tử, đã gây thiệt hại khoảng 2 nghìn tỷ yên (15 tỷ USD) vào năm 2021, đánh dấu mức tăng gấp 5 lần so với năm 2019, theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Sáu. bởi một cơ quan giám sát có trụ sở tại Tokyo.

Hiệp hội phân phối nội dung ở nước ngoài tin rằng sự gia tăng mạnh mẽ là do mọi người dành nhiều thời gian hơn trong nhà cho nội dung giải trí trong thời kỳ đại dịch do vi-rút corona gây ra, cũng như việc sử dụng nhiều hơn các dịch vụ phát trực tuyến.

Cuộc khảo sát bao gồm bốn danh mục giải trí gồm video, nội dung đã xuất bản, trò chơi điện tử và âm nhạc. Dựa trên các cuộc khảo sát thị trường và bảng câu hỏi của người tiêu dùng, hiệp hội ước tính rằng thiệt hại cho những người nắm giữ quyền lên tới từ 1,9 đến 2,2 nghìn tỷ yên.

Nhìn chung, một phần lớn thiệt hại được ước tính đến từ anime và nội dung video khác, với 906,5 tỷ đến 1,4 nghìn tỷ yên.

Truyện tranh manga và các phương tiện truyền thông đã xuất bản khác được dự đoán sẽ lỗ từ 395,2 tỷ đến 831,1 tỷ.

Tìm cách ngăn chặn vi phạm bản quyền nội dung truyền thông Nhật Bản, hiệp hội được thành lập vào năm 2002 với sự hỗ trợ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Cơ quan Văn hóa. Nó bao gồm các công ty điện ảnh, âm nhạc và hoạt hình trong số các thành viên của nó.

Kể từ năm 2021, hiệp hội đã tăng cường nỗ lực đóng cửa các trang web vi phạm bản quyền bằng cách hợp tác với các chuyên gia an ninh mạng và tập trung vào việc xác định những người điều hành đằng sau các trang web bất hợp pháp.

Trong một dấu hiệu cho thấy hiệu quả ngày càng tăng trong việc ngăn chặn vi phạm bản quyền, hiệp hội đã tiết lộ hôm thứ Năm rằng chính quyền Brazil đã gỡ bỏ 36 trang web lưu trữ phim hoạt hình Nhật Bản vi phạm bản quyền cho những người sống ở nước này.

Nó cho biết đây là trường hợp đầu tiên các trang web nước ngoài lưu trữ nội dung để xem tại địa phương bị gỡ xuống sau khi các công ty hoạt hình Nhật Bản thành viên nộp đơn khiếu nại hình sự.

Các nhà chức trách ở Brazil lần đầu tiên kiểm tra các nhà điều hành của bốn trang web sau các khiếu nại hình sự được đệ trình vào năm ngoái bởi Toei Animation Co., Toho Co. và Bandai Namco Filmworks Inc., tất cả đều là thành viên của hiệp hội.

Các trang web cũng như chín trang web liên quan đã bị đóng cửa. Hiệp hội cho biết thông qua đàm phán với những người điều hành các trang web vi phạm bản quyền khác, thêm 18 trang web đã bị đóng cửa, trong khi 5 trang web tự nguyện bị đóng cửa.

Trung bình 36 trang web được truy cập khoảng 83 triệu lần mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 2.

Vào tháng 3, hiệp hội cũng cho biết chính quyền Trung Quốc đã đánh sập một trang web lớn có trụ sở tại nước này đang lưu trữ phim hoạt hình Nhật Bản vi phạm bản quyền cho những người sống ở Nhật Bản.

Từ khóa: Vi phạm bản quyền anime, manga trực tuyến gây ra 2 tril. mất đồng yên vào năm 2021: cơ quan giám sát

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like