Video cho thấy máy bay trực thăng của Quân đội Hoa Kỳ trên chuyến bay tầm thấp nhàn nhã qua Tokyo Metro Gov’t HQ


TOKYO – Sau khi xác nhận rằng máy bay trực thăng quân sự của Mỹ đã bay ngang qua trung tâm Tokyo ở độ cao thấp là bất hợp pháp đối với máy bay Nhật Bản, tờ Mainichi Shimbun mới đây đã công bố một video khác cho thấy một chiếc Black Hawk của quân đội Mỹ đang bay thấp trên khu vực giữa Ga Shinjuku và tháp Tokyo Skytree .

Một máy bay trực thăng Black Hawk của Quân đội Hoa Kỳ bay ở cùng độ cao với đài quan sát phía bắc của tòa nhà chính số 1 của Chính quyền Thủ đô Tokyo ở phường Shinjuku, trong hình ảnh này từ video được quay vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 (Mainichi / Takahiro Kato)

Đoạn phim được thực hiện vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 ghi lại cảnh chiếc trực thăng Black Hawk cất cánh vào khoảng 10:50 sáng từ sân bay trực thăng Roppongi của quân đội Hoa Kỳ, và sau đó chuyển hướng về phía bắc về phía Shinjuku khi nó đến khu vực xung quanh Ga Shibuya. Máy bay trực thăng đi qua ga Shinjuku, một trong những ga xe lửa nhộn nhịp nhất trên thế giới, trong không gian giữa tòa nhà chính số 1 cao 243 mét của trụ sở chính quyền Thủ đô Tokyo và Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi cao khoảng 270 mét. , trong khi chủ yếu duy trì độ cao.

Nhóm báo cáo của Mainichi Shimbun đã quay video từ đài quan sát phía bắc của trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo, ở độ cao 202 mét và ở phía tây của trực thăng. Đoạn phim cho thấy chiếc trực thăng đi qua trước Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi, cho thấy nó đang bay thấp hơn đỉnh của tòa nhà chọc trời. Một đoạn video về chiếc trực thăng tương tự đã được một phóng viên riêng quay từ độ cao khoảng 200 m trong một tòa nhà khác ở phía đông nam của trực thăng, và đoạn phim này cũng xác nhận rằng Black Hawk đã bay qua ga Shinjuku ở độ cao hơn 300 mét.

Các quy định và luật hàng không của Nhật Bản quy định độ cao an toàn tối thiểu để bay ở độ cao 300 mét trên đỉnh của tòa nhà cao nhất trong bán kính 600 mét của máy bay ở các khu vực đông dân cư và quy định rằng máy bay phải bay cao hơn mức này. Khoảng cách giữa tòa nhà chính phủ tàu điện ngầm và tòa nhà NTT Docomo Yoyogi chỉ khoảng 1.100 mét, và việc máy bay Nhật bay qua khoảng không giữa hai tòa nhà này ở độ cao dưới 300 mét là vi phạm pháp luật.


Một chiếc trực thăng Black Hawk của Quân đội Hoa Kỳ được nhìn thấy đang bay thấp gần Tòa nhà NTT Docomo Yoyogi ở Tokyo, trong hình ảnh này từ video được quay vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. Đoạn phim cho thấy chiếc trực thăng đang bay ở độ cao thấp hơn chiều cao của tòa nhà. (Mainichi / Takahiro Kato)

Black Hawk đi qua ga Shinjuku và đi vào khu vực trong tuyến JR Yamanote trước khi đi đến phần phía đông của trung tâm Tokyo. Máy bay đã bay qua Tokyo Dome, Công viên Ueno và khu vực Asakusa, và hướng về Tokyo Skytree. Máy quay của nhóm điều tra cũng ghi lại được khoảnh khắc Black Hawk băng qua trước tòa nhà Sunshine 60 cao 240 m ở khu vực Ikebukuro khi chiếc trực thăng di chuyển về phía đông. Điều này cho thấy chiếc trực thăng đã bay ở độ cao dưới 300 m khi đang ở trong Tuyến Yamanote.

Black Hawk đã quay đầu lại khi đi qua Tokyo Skytree và quay lại đường bay đến Shinjuku. Nó đi ngang qua tháp thông tin liên lạc của Bộ Quốc phòng ở Ichigaya, đỉnh cao 220 m, ở cùng độ cao hoặc thấp hơn tháp, và xuất hiện trên bầu trời phía trên Ga Shinjuku. Black Hawk sau đó đã chia đôi chính quyền tàu điện ngầm và các tòa nhà NTT Docomo Yoyogi một lần nữa. Đoạn phim cho thấy rõ ràng rằng chiếc trực thăng một lần nữa bay rất tốt bên dưới điểm cao nhất của Tòa nhà NTT Docomo.

Một phóng viên đã chụp được chính khoảnh khắc Black Hawk thong thả đi qua trước đài quan sát của tòa nhà chính phủ tàu điện ngầm. Một máy ảnh do một phóng viên vận hành trong một tòa nhà riêng biệt cũng chụp được chiếc máy bay bay ngang qua đài quan sát.


Một chiếc trực thăng Black Hawk của Quân đội Hoa Kỳ bay ngang qua đài quan sát phía nam của trụ sở Chính quyền Thủ đô Tokyo ở phường Shinjuku của thủ đô, trong hình ảnh này là từ video được quay vào ngày 18 tháng 8 năm 2020 (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Máy bay quân sự Hoa Kỳ được miễn độ cao an toàn tối thiểu theo quy định của luật hàng không Nhật Bản do một luật điều khoản đặc biệt dựa trên Hiệp định Tình trạng Lực lượng Nhật Bản – Hoa Kỳ (SOFA). Tuy nhiên, SOFA quy định rằng máy bay Mỹ có nghĩa vụ tôn trọng luật và quy định hàng không của Nhật Bản, và Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi đã nói trong một phiên họp của Chế độ ăn uống rằng “không phải là chúng (trực thăng) có thể bay hoàn toàn tự do.”

Báo Mainichi đã đưa tin về vấn đề máy bay trực thăng quân sự Mỹ lặp lại các chuyến bay ở độ cao thấp ở thủ đô của Nhật Bản kể từ ngày 24 tháng 2 năm nay, được hỗ trợ bởi video. Do Mỹ vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính xác về vấn đề này mặc dù chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu làm như vậy, tờ Mainichi sẽ tiếp tục phát hành cảnh quay các chuyến bay tầm thấp của máy bay quân sự Mỹ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo và Takahiro Kato, Nhóm Video)

Từ khóa: Video cho thấy máy bay trực thăng của Quân đội Hoa Kỳ trên chuyến bay tầm thấp nhàn nhã qua Tokyo Metro Gov’t HQ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like