Video cho thấy thiết bị nổ lăn gần Thủ tướng Nhật Bản, cảnh sát bảo vệ ông


Khói trắng được nhìn thấy tại địa điểm nghe thấy tiếng nổ trong hình ảnh đã được sửa đổi một phần này được chụp vào ngày 15 tháng 3 tại thành phố Wakayama. (Mainichi/Satoshi Yamaguchi)

Đoạn video do người dân ghi lại tại một sự kiện vận động tranh cử nơi Thủ tướng Fumio Kishida bị tấn công cho thấy một sĩ quan cảnh sát liều mạng bảo vệ Kishida khi một thiết bị nổ lăn cạnh chân thủ tướng vào ngày 15/4.

Mainichi Shimbun đã thu được một số video được quay tại hiện trường tại cảng cá Saikazaki ở thành phố Wakayama, nơi nghi phạm tấn công, Ryuji Kimura, 24 tuổi, bị bắt.

Khu vực xung quanh cảng cá đang trở nên nổi tiếng vì nó giống với bờ biển Amalfi tuyệt đẹp ở Ý. Thủ tướng, người đã đến cảng để phát biểu ủng hộ một ứng cử viên trong Hạ viện trong cuộc bầu cử bổ sung, đã nếm thử món tôm, một đặc sản địa phương, tại một góc được dựng ở phía sau địa điểm, rồi đi bộ đến địa điểm gần bục phát biểu của mình.

Nhiều video cho thấy thủ tướng và một ứng cử viên địa phương đang nhìn về phía một dãy nhà trên con dốc dọc bờ biển trước khi bài phát biểu bắt đầu. Họ đang quay lưng lại với khán giả, và ứng cử viên dường như đang giải thích phong cảnh cho thủ tướng bằng cử chỉ tay. Bên cạnh họ là một hàng công an và quan chức địa phương.

Thị trưởng Wakayama Masahiro Obana tham gia cuộc trò chuyện của họ và định giải thích rằng khu vực này giống với Amalfi thì có tiếng kim loại chạm đất. Một vật thể hình trụ màu bạc lăn bên cạnh Kishida, cách chân trái của cậu chưa đầy một mét. Nó tỏa ra một làn khói trắng nhẹ. Một đoạn video khác được quay bởi một camera khác cho thấy nó bay qua đầu khán giả, ở độ cao vài mét trước khi chạm đất. Đây là thiết bị nổ được cho là do Kimura ném từ vị trí cách thủ tướng khoảng 10 mét.

Một sĩ quan cảnh sát đang đứng gần thủ tướng, ngay lập tức cúi xuống và cố gắng gạt vật kim loại ra bằng tấm chắn mở ra kiểu cặp tài liệu, và đá nó ra xa Kishida bằng chân trái. Thủ tướng, nhận thấy có gì đó không ổn, quay lại. Viên cảnh sát đẩy mình vào Kishida để buộc anh ta lùi lại, sau đó mở tấm chắn để sơ tán anh ta khỏi hiện trường. Lá chắn được thiết kế để ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng cho các nhân vật quan trọng khi các mảnh vỡ của thiết bị nổ phân tán.

Những người xem la hét, và cảnh tượng nhanh chóng trở nên căng thẳng. Obana nhớ lại “Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một loại cocktail Molotov. Tôi ngửi thấy mùi gì đó giống như khói thuốc súng, và nếu có ai ở gần đó, vụ nổ sẽ gây ra thương tích nghiêm trọng.” Thủ tướng được cho là đã lên xe ngay lập tức.

Kimura đã bị ngư dân địa phương giữa đám đông và các sĩ quan cảnh sát bắt giữ. Ngay sau đó, một tiếng nổ vang lên và khói trắng bốc lên nghi ngút. Một tiếng hét “Tránh ra!” cũng vọng ra ngoài. Kimura bị đẩy xuống đất và bị một số sĩ quan tóm chặt đưa lên xe cảnh sát. Anh ta dường như không có dấu hiệu phản kháng.

Kimura bị bắt ngay tại chỗ và bị giao cho các công tố viên vào ngày 17 tháng 4 vì nghi ngờ cản trở công việc kinh doanh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Manae Otsuka và Ryota Hashimoto, Cục Wakayama; Kenta Sunaoshi, Cục Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Video cho thấy thiết bị nổ lăn gần Thủ tướng Nhật Bản, cảnh sát bảo vệ ông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like