Video người Sri Lanka chết khi bị giam giữ ở Nhật Bản được công khai


Ảnh chụp màn hình được cung cấp này của cảnh quay camera an ninh được tiết lộ cho công chúng cho thấy Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, một ngày trước khi cô qua đời tại một cơ sở của Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở miền trung Nhật Bản. (Ảnh do luật sư của gia đình tang quyến cung cấp/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đoạn phim camera an ninh cho thấy một phụ nữ Sri Lanka trước khi chết trong một cơ sở giam giữ trung tâm Nhật Bản đã được các luật sư đại diện cho gia đình cô công bố lần đầu tiên hôm thứ Năm.

Khoảng 7 phút trong tổng số 5 giờ cảnh quay camera an ninh do chính phủ cung cấp cho thấy Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, người đã qua đời ở tuổi 33 khi đang bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya vào tháng 3 năm 2021, được chiếu tại một cuộc họp báo ở Tokyo .

Một số đoạn phim được công bố được thực hiện chưa đầy hai tuần trước khi Wishma qua đời cho thấy cô nằm liệt giường và cầu xin các sĩ quan đưa cô đến bệnh viện sau khi nói với họ rằng cô không thể di chuyển hoặc ăn uống.

Đoạn phim cũng bao gồm những cảnh sau đó của một sĩ quan và y tá trò chuyện vui vẻ trong khi chăm sóc Wishma khi cô ấy rên rỉ vì đau.

Trong một đoạn trích vào ngày cô được xác nhận đã chết, một sĩ quan cố gắng đánh thức Wishma không phản ứng sau khi báo cáo qua hệ thống liên lạc nội bộ rằng các đầu ngón tay của cô cảm thấy lạnh.

“Tôi muốn người dân Nhật Bản biết em gái tôi đã phải chịu đựng như thế nào và bị bỏ mặc cho đến chết trong một môi trường không có ai giúp đỡ”, Wayomi, em gái của Wishma, 30 tuổi, nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Mặc dù gia đình của Wishma và một số thành viên của quốc hội đã có thể xem riêng đoạn phim mà chính phủ đã đệ trình làm bằng chứng trong một vụ kiện, nhưng nó đánh dấu lần đầu tiên một phần của nó được cung cấp cho công chúng.

Wishma đến Nhật Bản vào năm 2017 với tư cách là một sinh viên nhưng đã bị tạm giữ tại cơ sở nhập cư vào tháng 8 năm 2020 vì ở lại quá hạn thị thực.

Cô ấy qua đời vào ngày 6 tháng 3 năm 2021, sau khi phàn nàn về sức khỏe yếu, bao gồm nôn mửa và đau bụng, trong khoảng một tháng. Cái chết của cô đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn quốc đối với cách đối xử của cô, buộc chính phủ vài tháng sau đó phải bỏ dự luật sửa đổi các quy định về việc người nước ngoài phải đối mặt với việc bị trục xuất, bao gồm cả những người xin tị nạn.

Tuy nhiên, chính phủ đã đệ trình lại dự luật trong phiên họp Quốc hội hiện tại, với Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nhấn mạnh tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng “việc ban hành sớm là điều cần thiết để ngăn chặn sự tái diễn của các trường hợp tương tự và giải quyết vấn đề dài hạn. tạm giam.”

Gia đình của Wishma đang yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại về cái chết của cô, cho rằng cô bị giam giữ bất hợp pháp và chết do không được chăm sóc y tế cần thiết.

Từ khóa: Video người Sri Lanka chết khi bị giam giữ ở Nhật Bản được công khai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like