Video người Sri Lanka chết khi bị giam giữ ở Nhật Bản sẽ được chiếu trước tòa

Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, qua đời ở tuổi 33 khi đang bị giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya vào ngày 6 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một tòa án trung ương Nhật Bản có kế hoạch chiếu đoạn phim về một phụ nữ Sri Lanka đã chết trong khi bị giam giữ trong quá trình tố tụng vụ kiện bồi thường thiệt hại do gia đình tang quyến của cô ấy đệ trình, một luật sư của gia đình cho biết hôm thứ Tư.

Không có ngày nào được cung cấp cho việc chiếu đoạn phim camera an ninh dài khoảng 5 giờ do chính phủ cung cấp về Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, người đã chết ở tuổi 33 khi đang bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya vào ngày 6 tháng 3 năm 2021.

Gia đình của Wishma đang yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại về cái chết của cô, cho rằng cô bị giam giữ bất hợp pháp và chết do không được chăm sóc y tế cần thiết.

Luật sư nói trong một cuộc họp báo được tổ chức sau thủ tục tố tụng bằng miệng hôm thứ Tư rằng các cuộc thảo luận riêng về lịch trình của phiên tòa tại Tòa án quận Nagoya bao gồm kế hoạch chiếu video vào một thời điểm nào đó.

Cho đến nay, chính phủ đã bày tỏ sự miễn cưỡng khi cho phép chiếu đoạn phim này vì lý do an ninh. Thông tin chi tiết về cách hiển thị video, chẳng hạn như liệu chỉ cho phép thẩm phán xem những phần mà người quan sát có thể không muốn chứng kiến ​​hay không, sẽ được quyết định ở giai đoạn sau.

Wishma, người bị giam giữ vì ở quá hạn visa vào năm 2020, đã qua đời sau khi than phiền về tình trạng sức khỏe yếu, bao gồm nôn mửa và đau bụng, trong khoảng một tháng.

Cái chết của cô đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn quốc về cách đối xử với cô vào thời điểm đó, buộc chính phủ vài tháng sau đó phải bỏ dự luật sửa đổi các quy định về việc người nước ngoài phải đối mặt với việc bị trục xuất, bao gồm cả những người xin tị nạn.

Wishma đến Nhật Bản vào năm 2017 với tư cách là một sinh viên nhưng đã bị bắt tại cơ sở nhập cư vào tháng 8 năm 2020 vì ở lại quá hạn thị thực sau khi đơn xin tị nạn trước đó bị từ chối.

Từ khóa: Video người Sri Lanka chết khi bị giam giữ ở Nhật Bản sẽ được chiếu trước tòa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like