Video về khu phố Nhật Bản bị áp dụng các biện pháp chống phân biệt đối xử phải bị xóa: tòa án

Một tòa án được nhìn thấy. (Getty)

TAMBA SASAYAMA, Hyogo – Một tòa án Nhật Bản đã ra lệnh cho một nhà điều hành nền tảng chia sẻ video trực tuyến xóa một video cho thấy một khu dân cư bị áp dụng các biện pháp chống phân biệt đối xử ở thành phố phía tây Nhật Bản này, thừa nhận yêu cầu tạm ngừng do chính quyền thành phố và hiệp hội cộng đồng địa phương yêu cầu .

Lệnh của chi nhánh Kaibara của Tòa án Quận Kobe chống lại Công ty Dwango có trụ sở tại Tokyo được đưa ra vào ngày 9 tháng 2 và video đã bị xóa.

Đoạn video cho thấy khu vực lân cận phải chịu các biện pháp chống phân biệt đối xử với lời giải thích, “Mặc dù có hình ảnh của một khu ổ chuột nhưng mọi ngôi nhà đều tử tế” và có một cảnh mà người xem có thể xác định tên khu vực. Đoạn video được đăng lần lượt trên các nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube, Livedoor Blog và Niconico trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2020 và ai cũng có thể xem được.

Khi người đứng đầu hiệp hội cộng đồng địa phương và những người khác biết về video, họ đã tham khảo ý kiến ​​của Chính quyền thành phố Tamba Sasayama. Chính phủ và hiệp hội cộng đồng sau đó đã yêu cầu chi nhánh của tòa án quận ban hành lệnh tạm thời cho các nhà điều hành tương ứng của nền tảng chia sẻ video, Google Japan GK, Line Corp. và Dwango Co., xóa video vì những lý do bao gồm “Khi họ đang lan truyền đoạn video dưới góc độ phân biệt đối xử, chúng vi phạm rõ ràng quyền danh dự và quyền riêng tư của cư dân “.

Google Japan và Line đã xóa video vào tháng 1 năm 2021. Trong khi Dwango ban đầu thể hiện ý định chống lại, với một đại diện cho biết: “Chúng tôi đã xác minh nội dung video, nhưng chúng tôi sẽ không tự ý xóa video”, chi nhánh của tòa án quận thừa nhận rằng tuyên bố của chính quyền thành phố là hợp lý và đã ban hành lệnh tạm thời để xóa video. Theo chính quyền thành phố, đoạn video sau đó đã bị xóa khỏi trang web Niconico.

Một đại diện quan hệ công chúng tại Dwango cho biết, “Chúng tôi đang kiểm tra sự thật ngay bây giờ.”

“Đoạn video cổ vũ sự phân biệt đối xử, khiến tôi ngạc nhiên và tức giận”, Thị trưởng Tamba Sasayama Takaaki Sakai cho biết trong một cuộc họp báo ngày 31/5. “Trong khi có quyền tự do ngôn luận, sự phân biệt đối xử không thể được tha thứ. Tôi nghĩ rằng các nhà điều hành cần phải kiểm tra và xem xét đầy đủ nội dung video.”

Theo nhóm chống phân biệt đối xử, Trụ sở của Liên đoàn Giải phóng Buraku, đây là trường hợp đầu tiên của quốc gia mà chính quyền địa phương yêu cầu tòa án ra lệnh xóa một video phân biệt đối xử. Liên đoàn Giải phóng Buraku cho biết đã có hơn 100 báo cáo về các video tương tự trên khắp Nhật Bản kể từ khoảng năm 2018.

“Ngay cả khi các tổ chức tư nhân hoặc cá nhân yêu cầu các nền tảng chia sẻ video xóa video, những yêu cầu như vậy hiếm khi được đáp ứng”, Satoshi Onishi, giám đốc phụ trách chung của tổ chức cho biết. “Vì ảnh hưởng của việc chính quyền địa phương yêu cầu tòa án hành động là rất quan trọng, chúng tôi muốn thấy nhiều điều tương tự hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiko Yukinaga, Cục địa phương Tamba, và Ai Murata, Cục Kobe)

Từ khóa: Video về khu phố Nhật Bản bị áp dụng các biện pháp chống phân biệt đối xử phải bị xóa: tòa án

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like