Video YouTube, nơi phát thanh viên nói rằng diễn viên hài có thể ‘hạ gục’ các thần tượng nữ vấp phải phản ứng dữ dội

Kazuo Tokumitsu (Mainichi / Jun Sekiguchi)

TOKYO – Một chương trình trò chuyện trên YouTube đã bị bắt đầu sau khi khách mời Kazuo Tokumitsu, một phát thanh viên truyền hình và thường xuyên của chương trình tạp kỹ, nhận xét rằng một diễn viên hài nổi tiếng nào đó “vẫn có thể hạ gục một hoặc hai thành viên của AKB”, ám chỉ cô gái J -nhóm nhạc pop AKB48. Nhận xét cũng làm dấy lên lo ngại về việc nam giới khoe khoang khả năng sinh sản để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình.

Tokumitsu, 80 tuổi, đã đưa ra nhận xét trên một chương trình trò chuyện được phát hành trên kênh YouTube “Dr. Strangetalk” của diễn viên hài Suidobashi Hakase, một nửa của bộ đôi hài kịch Asakusa Kid. Nam diễn viên hài mời khách từ mọi tầng lớp đến các chương trình của anh ấy và Tokumitsu là khách mời nổi bật trong sáu tập được đăng từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11. Nhận xét gây tranh cãi đã bị loại bỏ trong Phần 4. Phần có vấn đề đã được chỉnh sửa sau khi nhận được. sự chỉ trích.

Trong một phần của chương trình trò chuyện, Suidobashi Hakase đã phỏng vấn Tokumitsu về suy nghĩ của anh ấy đối với ngôi sao truyền hình kiêm diễn viên hài Akashiya Sanma, 66 tuổi. Sau khi diễn viên hài nói, “Sanma không già đi chút nào, đúng không?” Tokumitsu nhận xét: “Khi tôi gặp anh ấy gần đây, anh ấy trông rất trẻ trung. Anh ấy vẫn có thể hạ gục một hoặc hai thành viên của AKB.” Nam diễn viên hài vừa cười vừa vỗ tay, và những gì có vẻ như là các nhân viên có thể nghe thấy tiếng cười trong nền.

Những lời chỉ trích đã nổ ra trên mạng xã hội sau khi đoạn video được đăng tải, bao gồm “Phụ nữ không phải là cỗ máy sinh con” và “Anh ta nhìn họ (phụ nữ) như một công cụ”. Bác sĩ sản phụ khoa Kanako Inaba đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Mang thai là điều chỉ có thể xảy ra với cả nam và nữ, vì vậy cả hai đều có trách nhiệm.” Cô ấy nói thêm, “Các thuật ngữ như ‘nói xấu’ thể hiện việc mang thai như một hành động từ một phía là không lành mạnh và việc khoe khoang nó như một điều gì đó anh hùng đặt ra các vấn đề đạo đức.”

Tokumitsu là người điều hành “cuộc tổng tuyển cử” hàng năm của AKB48 – một cuộc thi nổi tiếng nơi người hâm mộ bình chọn cho thành viên nhóm yêu thích của họ – từ năm 2010 đến 2018, và một số người còn khẳng định rằng bình luận “không phải là thứ nên đến từ người dẫn chương trình. . ”

Có vấn đề gì về nhận xét của người thông báo? Toshiyuki Tanaka, một phó giáo sư tại Đại học Taisho chuyên nghiên cứu về nam giới, cho biết, “Giữa sự quan tâm ngày càng tăng trong cuộc tranh luận về sự đồng ý tình dục, thì giả thiết rằng một người đàn ông có thể thực hiện hành vi tình dục dựa trên ý muốn của mình mà không cần bên kia. sự đồng ý là một vấn đề rất lớn. ” Anh ấy cũng chỉ ra rằng, “Bằng cách sử dụng tên nhóm AKB48 và đặt nó trong cùng bối cảnh này, cá tính của phụ nữ, những người thực sự là những người duy nhất, bị xóa bỏ, điều này có thể dẫn đến quan niệm coi và coi họ như đồ vật.”

Tanaka nói: “Cũng cần phải lưu ý đến cụm từ ‘knock up’. “Những gánh nặng về thể chất mà phụ nữ mang thai phải đối phó và việc xem xét đứa trẻ sẽ được sinh ra, nằm ngoài trí tưởng tượng của họ (của Hakase và Tokumitsu), và khả năng sinh sản chỉ đơn giản là được sử dụng để chứng minh nam tính của một người. Cái logic này không phải là cực kỳ phục vụ bản thân sao? ”

Noboru Saijo, một giáo sư tại Đại học Edogawa quen thuộc với các diễn viên hài và thần tượng, cho biết “Nhận xét lệch lạc với các giá trị ngày nay. Đây là một vấn đề phổ biến giữa những người nổi tiếng và nhà bình luận lớn tuổi, không chỉ giới hạn ở Tokumitsu, nhưng anh ấy có ảnh hưởng rất lớn. Nhận xét nên có đã bị cắt bỏ. ”

Mainichi Shimbun đã đưa ra một cuộc điều tra với công ty quản lý tài năng của Tokumitsu, Sony Music Artists, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời vào 4 giờ chiều ngày 11 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Nakajima và Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Video YouTube, nơi phát thanh viên nói rằng diễn viên hài có thể ‘hạ gục’ các thần tượng nữ vấp phải phản ứng dữ dội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like