Việc bán rượu bị đình chỉ trên các chuyến tàu cao tốc Tokaido của Nhật Bản do virus lây lan

Ảnh tệp này cho thấy một chuyến tàu shinkansen N700S bắt đầu hoạt động thường xuyên tại ga JR Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. (Mainichi / Tatsuro Tamaki)

NAGOYA – Do sự lây lan của virus coronavirus, việc bán đồ uống có cồn trong xe hơi đang bị đình chỉ trên Tuyến Tokaido Shinkansen chạy giữa ga Tokyo và Shin-Osaka trong một thời gian không xác định bắt đầu từ ngày 21 tháng 1, nhà điều hành đã thông báo vào ngày 20 tháng 1.

Trong khi Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central) cho biết thời gian đình chỉ vẫn chưa được quyết định, đồ uống có cồn vẫn được bán bên trong các nhà ga và không có lệnh cấm mang chúng lên ô tô để tiêu thụ.

Trong tình trạng khẩn cấp trước đó được công bố vào tháng 4 năm 2020, JR Central đã giảm một nửa số lượng xe đẩy bán đồ ăn nhẹ và đồ uống trên tàu từ hai xe xuống còn một xe, nhưng nhà điều hành tàu cao tốc vẫn tiếp tục bán đồ uống có cồn trên dịch vụ của mình. Nhưng lần này, nhà điều hành rõ ràng đã quyết định không nên chủ động bán đồ uống trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tăng cao.

Kể từ ngày 14 tháng 1, khi tình trạng khẩn cấp được mở rộng đến vùng Kansai ở phía tây Nhật Bản, Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản (JR West) cũng đã đình chỉ việc bán đồ uống có cồn trên xe hơi trên tuyến Sanyo Shinkansen chạy giữa Shin-Osaka và các ga Hakata.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Việc bán rượu bị đình chỉ trên các chuyến tàu cao tốc Tokaido của Nhật Bản do virus lây lan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like