Việc bỏ phiếu của cử tri nước ngoài bị chậm trễ cũng được tìm thấy ở Phường Katsushika của Tokyo, thành phố lân cận

Một tập hợp các lá phiếu ở nước ngoài đã đến vào ngày 17 tháng 10 từ hội đồng bầu cử phường Minato của Tokyo. (Ảnh: Haruka Iwao, một cư dân Seattle)

OSAKA – Sau tiết lộ rằng phường Minato của Tokyo đã gửi phiếu bầu cử Hạ viện cho người dân ở nước ngoài muộn, tờ Mainichi Shimbun đã phát hiện ra các vấn đề tương tự ở phường Katsushika của thủ đô và ở thành phố Saitama lân cận, làm dấy lên lo ngại rằng một số công dân sống ở nước ngoài sẽ bị không thể lấy lại phiếu bầu của họ về Nhật Bản trong thời gian cho cuộc thăm dò ngày 31 tháng 10.

Các câu hỏi của Mainichi cho thấy hội đồng bầu cử của Phường Katsushika của Tokyo đã bắt đầu gửi các lá phiếu muộn nhất vào ngày 18 tháng 10, một ngày trước khi tuyên bố chính thức về chiến dịch bầu cử hạ viện, trong khi hội đồng bầu cử của Phường Kita của Saitama đã gửi chúng vào ngày 15 tháng 10, một ngày. sau khi Hạ viện bị giải tán. Sự chậm trễ này sẽ gây khó khăn vô cùng cho công dân cư trú ở các quốc gia nơi mà phải mất hơn hai tuần để các lá phiếu được chuyển đến và gửi lại cho các hội đồng bầu cử để bỏ phiếu kịp thời.

Theo hội đồng bầu cử phường Katsushika, bảy cư dân phường đăng ký là cử tri nước ngoài đã yêu cầu bỏ phiếu bắt đầu từ giữa tháng 9, nhưng hội đồng bầu cử đang xem xét đăng chúng khi hạ viện bị giải tán – một thông lệ.

“Chúng tôi tính rằng vẫn còn thời gian trước khi hạ viện giải thể, và nghĩ rằng chúng tôi chưa phải đưa họ ra ngoài”, một đại diện phường nhận xét. “Nhưng việc giải thể diễn ra sớm hơn chúng tôi dự kiến, vì vậy chúng tôi bận rộn với công việc hành chính cho cuộc bầu cử nói chung, và việc gửi thư bị trì hoãn.”

Hội đồng bầu cử Kita Ward của thành phố Saitama đã nhận được đơn yêu cầu bỏ phiếu từ hai cử tri ở nước ngoài vào mùa thu năm 2019 và đã nộp chúng tại văn phòng phường. Một đại diện của hội đồng bầu cử Kita Ward giải thích rằng họ đã “chờ ngày bầu cử được xác nhận.”

Họ nói rằng hội đồng nhận thức được yêu cầu hợp pháp là phải gửi phiếu bầu ở nước ngoài cho những người yêu cầu họ 60 ngày trước khi nhiệm kỳ của hạ viện kết thúc, và các quy định khác. Tuy nhiên, nó đã trì hoãn việc đăng các lá phiếu để tránh việc chúng bị vô hiệu bằng cách viết tên ứng cử viên lên đó trước khi một ngày trôi qua sau khi thông báo chính thức về cuộc bầu cử.

Hội đồng bầu cử Kita Ward của Saitama cũng đã tìm kiếm lời khuyên từ hội đồng bầu cử Saitama, họ nói với Mainichi, “Vì có những lo ngại rằng các lá phiếu sẽ bị mất nếu gửi quá sớm, chúng tôi đã nói với hội đồng phường rằng họ nên gửi các lá phiếu để họ sẽ đến nơi. thời điểm thông báo chính thức của cuộc bầu cử. Về mặt pháp lý, chúng đáng lẽ phải được gửi đi ngay lập tức vào ngày 22 tháng 8 hoặc muộn hơn. Chúng tôi muốn cung cấp hướng dẫn cho nhân viên của mình và cố gắng cải thiện. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukina Furukawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Việc bỏ phiếu của cử tri nước ngoài bị chậm trễ cũng được tìm thấy ở Phường Katsushika của Tokyo, thành phố lân cận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like