Việc cắt giảm phúc lợi công cộng được cho là hợp hiến trong phán quyết của Tòa án Quận Kobe

Các luật sư của nguyên đơn đưa ra các dấu hiệu nói rằng phán quyết là không công bằng, bên ngoài Tòa án Quận Kobe ở Phường Chuo của thành phố vào ngày 16 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Ai Murata)

KOBE – Tòa án quận Kobe vào ngày 16 tháng 12 đã bác bỏ yêu cầu của 24 nguyên đơn đã kiện bốn thành phố tự trị để tìm cách đảo ngược việc cắt giảm phúc lợi, cho rằng việc chính quyền địa phương ở tỉnh Hyogo cắt giảm số tiền trợ cấp công cộng không phải là vô lý.

Các nguyên đơn đã yêu cầu các thành phố Kobe, Amagasaki, Itami và Akashi của tỉnh Hyogo thu hồi quyết định cắt giảm các khoản phúc lợi và cho rằng việc cắt giảm các khoản phúc lợi này đã vi phạm Điều 25 của Hiến pháp Nhật Bản, trong đó đảm bảo “quyền được duy trì mức tối thiểu tiêu chuẩn sống lành mạnh và có văn hóa. ”

Khi phủ nhận tính vi hiến của các động thái này, Thẩm phán chủ tọa Akiyoshi Koike cho biết quyết định của chính phủ trung ương về việc hạ mức trợ cấp phúc lợi tiêu chuẩn “không thể bị cho là không hợp lý.” Các nguyên đơn dự định sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao Osaka.

Đây là phán quyết thứ bảy được đưa ra trong số các vụ án tương tự được nộp tại 29 tòa án cấp huyện trên toàn quốc. Bên cạnh phán quyết của Tòa án Quận Osaka vào tháng Hai đánh giá rằng việc cắt giảm phúc lợi là bất hợp pháp, những người nhận phúc lợi đã bị thua thiệt trong mọi trường hợp.

Từ năm 2013 đến năm 2015, chính phủ Nhật Bản đã cắt giảm mức tiêu chuẩn “hỗ trợ sinh kế” theo các khoản phúc lợi – bao gồm thực phẩm, tiện ích và các chi phí khác – tối đa là 10%. Chính phủ viện dẫn sự sụt giảm giá đã xảy ra từ năm 2008 và các yếu tố khác là lý do dẫn đến việc cắt giảm lợi ích, và tính hợp lệ của các phương pháp tính toán là điểm chính đang được đề cập.

Phán quyết của Tòa án Quận Kobe chỉ ra rằng các chuyên gia và những người khác đã đề cập hai lần trong các báo cáo từ năm 2007 đến 2013 rằng có khoảng cách giữa số tiền phúc lợi tiêu chuẩn và số tiền chi tiêu tiêu dùng của các hộ gia đình có thu nhập thấp nói chung. Do giá hàng hóa đã giảm trong ba năm liên tiếp kể từ năm 2008, tòa án kết luận rằng “không thể nhận ra lỗi hoặc thiếu sót nào” trong thủ tục của chính phủ quốc gia để cắt giảm các khoản lợi ích.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Tatsumi và Ai Murata, Cục Kobe)

Từ khóa: Việc cắt giảm phúc lợi công cộng được cho là hợp hiến trong phán quyết của Tòa án Quận Kobe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like