Việc chiếu sáng hoa anh đào nổi tiếng tại công viên Kyoto bị hủy bỏ do virus coronavirus

Một du khách được chụp ảnh trước một cây anh đào đang nở hoa nở rộ tại Công viên Maruyama ở phường Higashiyama, Kyoto vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. Một dấu hiệu kêu gọi mọi người kiềm chế tổ chức các bữa tiệc được nhìn thấy. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Sự kiện chiếu sáng hàng năm tại một công viên ở đây nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp của hoa anh đào vào mùa xuân đã bị hủy bỏ năm nay do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, sau một động thái tương tự vào năm ngoái.

Vào những năm bình thường, những cây anh đào tại Công viên Maruyama ở Phường Higashiyama của Kyoto – với số lượng khoảng 700 cây, bao gồm cả cây someiyoshino và cây anh đào khóc – được thắp sáng trang nhã vào buổi tối từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, thu hút rất nhiều du khách. Năm nay, một cây anh đào khóc có tên “Gion no Yozakura” ở trung tâm công viên có vẻ như nó sẽ sớm nở rộ.

Tuy nhiên, vì năm nay bị hủy bỏ, các quầy hàng và dịch vụ cho thuê thảm rơm Nhật Bản cho người xem hoa anh đào – một cảnh thường thấy ở công viên vào mùa xuân – không còn chỗ nào nữa. Thay vào đó, các biển báo kêu gọi du khách đeo khẩu trang và hạn chế tổ chức tiệc tùng đã xuất hiện.Khách du lịch thưởng ngoạn hoa anh đào tại Công viên Maruyama ở phường Higashiyama, Kyoto vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. Một dấu hiệu kêu gọi mọi người hạn chế tổ chức các bữa tiệc được dựng lên như một phần của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

Khi chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus gần đây đã được dỡ bỏ đối với Tokyo và các tỉnh lân cận ở phía đông Nhật Bản, số lượng du khách đến công viên đã tăng lên.

Một phụ nữ 35 tuổi đến thăm từ thành phố Saitama phía bắc Tokyo cho biết: “Thật tiếc là dịch vụ thắp sáng đã bị hủy bỏ. Nhưng không thể tránh khỏi vì chúng tôi phải cẩn thận để không bị nhiễm bệnh ngay cả sau đó. việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. ”

“Tôi hy vọng chúng ta sẽ có thể sớm nhìn thấy ngày mà chúng ta có thể bắt đầu đi du lịch mà không cần phải đeo mặt nạ”, cô nói thêm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Yamazaki, Cục Kyoto)

Từ khóa: Việc chiếu sáng hoa anh đào nổi tiếng tại công viên Kyoto bị hủy bỏ do virus coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like