Việc cưỡng chế quyên góp của Giáo hội Thống nhất ở Nhật Bản là một vấn đề: cựu giám đốc điều hành

Bức ảnh chụp ngày 2 tháng 9 năm 2022 này cho thấy một tài liệu do Masaue Sakurai, cựu phó giám đốc văn phòng giáo dục gia đình của Giáo hội Thống nhất cung cấp cho báo chí, có tiêu đề “Tình hình hiện tại của các tín đồ và những vấn đề cơ bản của Liên đoàn Gia đình.” (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà thờ Thống nhất hành động “rõ ràng là đi ngược lại đạo đức công cộng” vì họ đã áp đặt hạn ngạch quyên góp bất hợp lý cho các nhà thờ của mình trên khắp Nhật Bản, khiến nhiều tín đồ bị phá sản, một cựu quan chức cấp cao của nhóm tôn giáo nói với Kyodo News. .

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi được đưa ra bởi một cựu thành viên điều hành của nhóm dưới tên thật của mình, Masaue Sakurai, cựu phó giám đốc bộ phận giáo dục gia đình của nhóm, cho biết Nhà thờ Thống nhất được cho là thúc đẩy hòa bình thế giới, nhưng bắt đầu nhấn mạnh việc mở rộng tổ chức xung quanh Những năm 1980 và yêu cầu quyên góp ngày càng mạnh mẽ.

Tập đoàn, được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1954 bởi Sun Myung Moon, đã bị giám sát mới ở Nhật Bản sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào đầu tháng 7 bởi con trai của một người theo dõi.

Nhà thờ Thống nhất bắt đầu gây tranh cãi vào những năm 1980 với “vụ mua bán tâm linh”, trong đó mọi người bị áp lực mua những chiếc bình và các vật phẩm khác với giá cắt cổ bằng cách đe dọa, bao gồm cả việc viện dẫn “nghiệp của tổ tiên”. Nó cũng thu hút sự nổi tiếng về lễ cưới hàng loạt với một số người nổi tiếng Nhật Bản tham gia vào một tổ chức ở Seoul vào những năm 1990.

Sakurai, 48 tuổi, cho biết cha anh là cựu chủ tịch của Giáo hội Thống nhất ở Nhật Bản, hiện được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, trong khi mẹ anh là một tín đồ từ cuối những năm 1950, thậm chí trước khi nhóm được thành lập như một tổ chức tôn giáo trong nước.

Anh ấy đã làm việc khoảng 20 năm tại trụ sở chính của tập đoàn tại Nhật Bản. Sakurai cho biết, mỗi khi được hỏi ý kiến ​​về giáo dục gia đình, anh luôn phải đối mặt với vấn đề quyên góp.

Một số người theo dõi thậm chí còn quyên góp tiền tiết kiệm mà con cái họ kiếm được từ công việc bán thời gian để học đại học.

Sakurai, người từ chối chụp ảnh, cho biết từ lâu anh đã cảm thấy khó chịu với tình huống này nhưng không thể nói ra vì sợ mình tỏ ra thiếu niềm tin.

Ông cũng cho biết vì hạn ngạch quyên góp của trụ sở chính đối với các nhà thờ trong khu vực, nhiều gia đình đã lâm vào cảnh nợ nần hoặc phá sản.

Ông nói: “Nhiều người ở trụ sở đã nhận thức được rằng vấn đề quyên góp là một vấn đề.

Nhận xét của ông về áp lực của nhóm đối với những người theo dõi để quyên góp số tiền khổng lồ phù hợp với những gì Tetsuya Yamagami, kẻ tấn công Abe, được cho là đã nói với các nhà điều tra về cách các khoản quyên góp khổng lồ của mẹ ông, được cho là lên tới 100 triệu yên (716.000 USD), đã hủy hoại gia đình ông. Yamagami, kẻ đã bắn chết Abe, tin rằng cựu thủ tướng có quan hệ với nhóm này.

Kể từ vụ ám sát ngày 8 tháng 7, mối quan hệ giữa các chính trị gia, đặc biệt là những người của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Nhà thờ Thống nhất, mà người sáng lập là một người chống cộng kiên quyết, đã trở thành trung tâm của sự chú ý của xã hội.

Phản ứng trước sự bất bình mạnh mẽ của công chúng về những mối quan hệ như vậy, Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Tư cho biết LDP sẽ yêu cầu các nhà lập pháp của mình cắt đứt quan hệ với Nhà thờ Thống nhất.

Sakurai nói rằng mặc dù là giám đốc điều hành, nhưng anh không thuộc bộ phận xử lý các khoản quyên góp và vì vậy không có quyền truy cập chi tiết, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm mục tiêu quyên góp mà mỗi nhà thờ đạt được.

Ông cũng phủ nhận bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc Giáo hội Thống nhất có dính líu tới chính trị hoặc cách thức đổi tên của nhóm đã được chấp thuận ở Nhật Bản vào năm 2015.

Sakurai dính líu đến các vấn đề liên quan đến gia đình của các tín đồ và việc giáo dục những người theo thế hệ thứ hai tại trụ sở chính vào năm 1998. Ông bị sa thải vào năm 2017 khi phản đối các chính sách của nhóm.

Trước khi trả lời phỏng vấn, ông đã cung cấp cho báo chí một tài liệu có tiêu đề “Tình hình hiện tại của các tín đồ và những vấn đề cơ bản của Liên đoàn Gia đình.” Anh đồng ý phỏng vấn vì “không có dấu hiệu thay đổi bản chất” của nhóm.

Nhà thờ Thống nhất “phải thừa nhận sự tồn tại của một vấn đề và cải tổ trong nội bộ”, Sakurai nói và nói thêm, “Có rất nhiều người muốn (nhóm) thay đổi.”

Người phát ngôn của nhóm nói với Kyodo News rằng việc một người đã rời khỏi tổ chức nói về nó là “không thích hợp.”

Từ khóa: Việc cưỡng chế quyên góp của Giáo hội Thống nhất ở Nhật Bản là một vấn đề: cựu giám đốc điều hành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like