Việc di dời căn cứ của Hoa Kỳ là vấn đề quan trọng đối với 40% cử tri trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của gubernatorial ở Okinawa: khảo sát

Các cử tri lắng nghe lời kêu gọi cuối cùng của các ứng cử viên trước cuộc bầu cử thống đốc Okinawa vào ngày 11 tháng 9 trong hình ảnh được sửa đổi một phần này được chụp ở Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 10 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO – Trong cuộc bầu cử thống đốc Okinawa ngày 11 tháng 9, 40% số người được hỏi nói rằng yếu tố quan trọng nhất khi bỏ phiếu là lập trường về việc di dời căn cứ quân sự của Mỹ, một cuộc khảo sát trực tuyến tiết lộ.

Vào ngày bầu cử, Mainichi Shimbun và Ryukyu Broadcasting Corp. cùng thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến về hành vi bỏ phiếu của những người đã bỏ phiếu.

Khi các cử tri được hỏi vấn đề quan trọng nhất đối với họ là gì, câu trả lời phổ biến nhất là “lập trường về việc di dời Trạm Không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đến quận Henoko ở thành phố Nago” ở mức 40%, tiếp theo là “nỗ lực. thúc đẩy nền kinh tế “ở mức 30% và” nỗ lực cải thiện chăm sóc, giáo dục và phúc lợi cho trẻ em “ở mức 14%. Ngoài ra, 3% người được hỏi chọn sự tham gia của ứng viên với Liên đoàn Gia đình gây tranh cãi vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất và 2% chọn các biện pháp đối phó với coronavirus.

Trong số những người lựa chọn việc di dời Henoko, 78% cho biết họ đã bỏ phiếu cho Denny Tamaki đương nhiệm, và trong số những người đã chọn thúc đẩy nền kinh tế, 71% cho biết họ bỏ phiếu cho Atsushi Sakima.

Về việc di dời căn cứ, 44% số người được hỏi phản đối kế hoạch, vượt quá 35% cho rằng nó có thể chấp nhận được hoặc ủng hộ nó. Ngoài ra, 20% nói rằng họ chưa quyết định. Trong số những người nói rằng họ phản đối việc di dời căn cứ, 91% bỏ phiếu cho Tamaki, trong khi 84% những người tán thành kế hoạch đã bỏ phiếu cho Sakima.

Khi bị chia rẽ theo đảng phái chính trị, 90% những người ủng hộ Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản và Đảng Dân chủ Xã hội, và gần như tất cả những người ủng hộ Đảng Cộng sản Nhật Bản, tất cả đều phản đối việc di dời Henoko, cho biết họ đã bỏ phiếu cho Tamaki, trong khi 80 % những người ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh cấp dưới của nó là Komeito, cả hai đều ủng hộ việc di dời, cho biết họ đã bỏ phiếu cho Sakima. Trong số các cử tri độc lập, 65% cho biết họ bỏ phiếu cho Tamaki, trong khi chỉ 29% cho biết họ chọn Sakima. Trong số những người ủng hộ Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), Tamaki và Sakima chiếm khoảng 40%, với 20% nói rằng họ đã bỏ phiếu cho Mikio Shimoji, người từng là thành viên của đảng này.

Cuộc thăm dò sử dụng phương pháp “d-Survey” mới được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội hợp tác với NTT Docomo Inc. “các thành viên bao gồm khoảng 58 triệu người trên toàn quốc từ 18 tuổi trở lên. Một email yêu cầu hợp tác với cuộc khảo sát đã được gửi vào chiều ngày 11 tháng 9 và 2.531 người đã trả lời.

Trong cuộc bầu cử, Tamaki, 62 tuổi, người phản đối việc di dời Henoko, đã được bầu lại.

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Nohara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Việc di dời căn cứ của Hoa Kỳ là vấn đề quan trọng đối với 40% cử tri trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của gubernatorial ở Okinawa: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like