Việc đi học không được xác nhận đối với 10.677 trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản, 778 trẻ không đăng ký: khảo sát

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Trong số trẻ em nước ngoài đã đăng ký sống tại Nhật Bản, chính quyền không thể xác nhận liệu 10.677, hay gần 10%, những người đủ tuổi đi học tiểu học và trung học cơ sở có thực sự làm như vậy hay không, trong khi 778 trẻ em không đăng ký vào bất kỳ trường học nào. Bộ giáo dục đã công bố vào ngày 22 tháng 4.

So với cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào năm tài chính 2021, quá trình xác nhận đã tiến triển và số lượng trẻ em nước ngoài không được đi học đã giảm xuống, nhưng vẫn có những lo ngại rằng nhiều trẻ em không phải người Nhật Bản không nhận được nền giáo dục mà chúng cần.

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 1.741 thành phố, phường, thị trấn và làng mạc trên khắp Nhật Bản và 1.240 trong số đó, tương đương 71,2%, có trẻ em nước ngoài cư trú tại đó. Khoảng 136.923 trẻ em nước ngoài trong độ tuổi đi học đã được liệt kê trong Sổ đăng ký cư trú cơ bản kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2022. Trong số này, 116.288, tương đương 84,9%, đã đăng ký học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở quốc gia, công lập và tư thục, và 9.180, tương đương 6,7%. , đang học tại trường dành cho người nước ngoài.

Số lượng trẻ em nước ngoài không thể xác nhận việc đi học đã giảm khoảng 1.900 so với 12.591 trẻ trước đó. Những lý do tại sao không thể xác nhận việc đi học bao gồm: các trường hợp như không cư trú tại địa chỉ trên Sổ đăng ký thường trú cơ bản (6.675 trẻ em); chuyển đến địa phương khác hoặc xuất cảnh không thông báo với chính quyền địa phương (3.272 trẻ); và các thành phố không xác nhận tình trạng đi học hoặc các lý do khác (730 trẻ em). Mặt khác, 778 trẻ em không đăng ký vào bất kỳ trường học nào, tăng 129 trẻ so với cuộc khảo sát trước đó.

Một quan chức của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cho biết: “Số lượng trẻ em không thể xác minh việc đi học có thể đã giảm do việc xác nhận đi học đã được tiến hành và sự tồn tại của những đứa trẻ không được ghi danh. trong trường học hoặc những người đang ở các trường nước ngoài đã trở nên rõ ràng hơn.”

Để xác nhận việc đi học, Bộ giáo dục đã yêu cầu trong hướng dẫn tháng 7 năm 2020 rằng chính quyền địa phương đưa trẻ em nước ngoài vào danh sách được sử dụng để xác định trẻ em đủ tuổi đi học. Trong cuộc khảo sát đầu tiên được thực hiện vào năm tài chính 2019, 47,6% chính quyền địa phương đã chuẩn bị danh sách như vậy cho tất cả trẻ em có quốc tịch nước ngoài, nhưng lần này con số này tăng gần gấp đôi lên 86,4%.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruna Okuyama, Ban Tin tức Y tế và Lối sống; và Tomoyuki Hori, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Việc đi học không được xác nhận đối với 10.677 trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản, 778 trẻ không đăng ký: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like